Chế độ tự động lấy nét trên máy ảnh DSLR của Canon bạn có thể nghiên cứu

Chế độ tự động lấy nét trên máy ảnh DSLR của Canon bạn có thể nghiên cứu

Giá Bán: 2đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Trên máy ảnh chuyên nghiệp luon có chế độ tự động cùng tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất dưới đây để hiểu hơn về chế độ này bạn nhé. 

>> Xem thêm: Ống kính Sony và ống kính canon

Những chiếc máy ảnh Canon DSLR có hệ thống lấy nét tự động tinh vi mà có thể nhận được các đối tượng sắc nét nhanh hơn chớp mắt. Máy ảnh Canon DSLR có ba chế độ AF có thể được lựa chọn để phù hợp với điều kiện chụp khác nhau và các đối tượng. Cùng tìm hiểu sự khác nhau và trường hợp nào sử dụng chế độ tự động lấy nét nào để phù hợp.

>> Nội dung mới: ống kính pentax

One-shot AF

Chế độ tự động lấy nét trên máy ảnh DSLR của Canon

One shot lấy nét tự động là chế độ sử dụng cho các đối tượng không di chuyển.Trong ba chế độ AF được cung cấp trên các máy DSLR Canon, chế độ One-shot AF là những người sử dụng nhiều nhất và nhiều người coi đó là tùy chọn tự động lấy nét ‘chuẩn’. Bạn bấm nửa chừng nút chụp, máy ảnh chọn điểm lấy nét tự động để sử dụng, lấy nét và sau đó có tiếng tiếng bíp lúc bạn.Ấn nốt thì bạn sẽ chụp.

Đây là một chế độ tự động lấy nét hữu ích cho một phạm vi rộng của nhiếp ảnh bao gồm cả chân dung, tĩnh vật, macro và chụp ảnh phong cảnh – bất cứ điều gì với một chủ đề bất động.
Khi bạn chụp trong chế độ One-shot AF, điểm AF hoạt động cần phải che các đối tượng trong khung hình để các máy ảnh để có được nó sắc nét. DSLR Canon có thể chọn điểm đúng để sử dụng tự động hoặc bạn có thể làm các công việc cho mình (xem Tập trung điểm để biết thêm về điều này). Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể không có một điểm lấy nét tự động chính xác nơi bạn cần nó và đó là nơi các kỹ thuật ‘tập trung-và-recompose’ có thể đi vào chơi.Trong điều kiện rất thiếu sáng hoặc độ tương phản thấp, bạn có thể thấy rằng các máy ảnh là không thể tập trung vào các chủ đề và do đó bạn cần xác định tiêu cự trong kính ngắm.

AI Servo AF
Chế độ tự động lấy nét trên máy ảnh DSLR của Canon

Đây là chế độ lấy nét tự động được sử dụng để theo dõi và tập trung vào các đối tượng chuyển động, rất lý tưởng cho các môn thể thao và các nhiếp ảnh gia hành động.  Máy ảnh để liên tục kiểm tra và điều chỉnh tập trung trong khi nút màn trập được nhấn. Độ phơi sáng được thiết lập tại thời điểm chụp ảnh. Khi lựa chọn điểm AF là tự động, máy ảnh đầu tiên sử dụng các điểm AF trung tâm để tập trung. Trong thời gian lấy nét tự động, nếu đối tượng di chuyển ra khỏi các điểm AF trung tâm, theo dõi tập trung tiếp tục miễn là đối tượng được bao phủ bởi điểm AF khác.

AI Focus AF

Chế độ tự động lấy nét trên máy ảnh DSLR của Canon

Trong chế độ này, máy ảnh sẽ tự động chuyển giữa One-shot AF và chế độ AI Servo AF, nếu xét thấy phù hợp. Nếu phát hiện đối tượng là văn phòng phẩm, nó sẽ sử dụng chế độ One-shot, nhưng nếu nó nhận chuyển động nó thay đổi chế độ AI Servo AF và theo dõi các mục tiêu.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/che-do-tu-dong-lay-net-tren-may-anh-dslr-cua-canon.html
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

bobo123 bobo123 

bobo123

rel.felik@gmail.com

 

Gửi Tin Nhắn

 
 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm