Kinh Nghiệm Và Những Điều Cần Biết Khi Build PC

Kinh Nghiệm Và Những Điều Cần Biết Khi Build PC

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Nếu như bạn đang nghĩ dùng máy tính đơn giản sẽ có các kỹ thuật viên lắp cho là xong, điều đó đúng nhưng sẽ không được ổn khi bạn săn từng linh kiện giá rẻ và tự lắp, đặc biệt khi nâng cấp máy, nếu bạn lắp nhầm linh kiện có thể cháy cả máy luôn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước lưu ý để có thể ráp được một cỗ máy vừa chất vừa tiết kiệm chi phí cũng như  kinh nghiệm và những điều cần biết khi muốn xây dựng cấu hình pc hoàn chỉnh.

1.Tại sao nên tự build thông số kỹ thuật PCcho riêng mình?


- Tự build thông số kỹ thuật P sẽ tiết kiệm được giá cả

- Chiếm hữu PC theo kiểu & sở thích riêng của bạn

- Cảm hứng “phê” không hề tả lúc tập luyện bằng P. của bản thân (Bạn thoát ra khỏi nhân loại của 1 kẻ “gà mờ”, xả thân vào con phố “chuyên nghiệp”).

Niềm vui không có bất kì ai có (Bạn phải phân tích nhiều & “giác ngộ” bản thân)

2. Build PC cần những gì?

Bạn cần lựa chọn những linh kiện phù hợp với cấu hình mà mình đang có nhu cầu muốn, kiểm tra tính thích hợp giữa những thành phần, xem chúng có bị xung đột hay không, các bước này sẽ tiêu tốn không hề ít thời hạn của bạn. Để bảo đảm lắp ráp máy tính xách tay mới 1 cách an toàn nhất, bạn nên mua các linh phụ kiện được chế tạo bởi các hãng đáng tin cậy, có cơ chế Bảo Hành tốt, đồng thời tìm hiểu về thông tin linh kiện, đọc kỹ những tài liệu chỉ dẫn của hãng sản xuất trước lúc lắp đặt.

- Ngân sách và khả năng nâng cấp Phường : thiết kế, năng suất của chiếc P game Play chịu ràng buộc đa phần vào giá thành và sở trường cá nhân của người dùng. Trên thực chất, giá cả của bạn phải đó là yếu tố quyết định bậc nhất khi build Phường. bạn cũng có thể tìm đến những cửa hàng, đại lý phân phối hoặc những trang web bán phần cứng máy tính PC đáng tin cậy để rất có thể mua linh kiện với giá cực tốt.


- CPU (Bộ xử lý trung tâm): Với CPU, sẽ có vài thông tin quan trọng luôn luôn phải xem xét, và cũng trong số những thước đo nhận định và đánh giá xem P. của bạn chạy có mạnh và tác dụng hay không:

+ Core: CPU lúc này trên Thị phần rất có thể tạm chia ra làm 4 loại phổ biến: 2 nhân, 4 nhân, 6 nhân, 8 nhân (Tất nhiên là số nhân càng cao thì CPU càng mạnh nhưng điều này chỉ đúng lúc bạn so sánh các CPU cùng dòng). hơn thế nữa, với số nhân càng cao công suất thao tác làm việc đạt được cũng theo đó mà tăng lên, Nhưng theo chúng tôi, với Intel (chip phổ cập & khuyên dùng) thì chỉ cần chip 4 nhân là có thể học tập, vui chơi thoải mái không lo ngại nghĩ rồi.

+ Xung nhịp: dĩ nhiên là xung nhịp càng cao thì vòng quay làm việc của laptop càng tốt rồi. (Ví dụ Pentium 4 3,0 GHz đương nhiên kém hơn không ít so với chip i3 1,7 GHz. Lý Do là vì chip i3 có số nhân nhiều hơn). Tiện đó cũng lưu ý thêm với những bạn một ít về số nhân, mỗi nhân hoàn toàn có thể coi như có riêng 1 xung nhịp, (ví dụ chip 2 cores 2 GHz thì mỗi nhân hoạt động đều sở hữu xung nhịp là 2 GHz). Nhưng điều đó cũng không hoàn toàn có nghĩa là máy có xung nhịp cao & nhiều core thì sẽ chạy tốt các phần mềm. phần lớn mềm giờ đây vẫn được thiết kế với để chạy đơn luồng (single-threaded) cho nên nó chỉ tập trung vào 1 core của máy tính xách tay, dẫn đến hiệu suất chạy không cao.

+ Cache (Bộ nhớ đệm): đó là phần thứ 3 nên được chăm sóc mỗi khi chúng ta chọn một chip nào đó. hiện giờ, các loại chip đều thông dụng với cache hoàn toàn có thể từ 3MB – 8MB. lúc mua chip cũng chớ nên chọn các Model có cache cực thấp (dưới 3MB), nên lựa chọn tầm 6MB là ổn rồi.

- Mainboard: sau khoản thời gian chọn được chip ta liên tiếp chọn đến mainboard. điều ấy rất tiện việc upgrade máy sau này:

+ Chipset: Chipset là phần quan trọng hàng đầu trong mainboard. giải thích đơn giản và dễ dàng thì để CPU, RAM, VGA hay các thiết bị ngoại vi khác truyền tài liệu thông suốt với nhau thì phải thông qua chipset. thay vào đó, chipset còn hỗ trợ các tính năng khác như: tích hợp card đồ hoạ, âm thanh hay cổng USB 3.0… & điều quan trọng sau cuối khi chọn lựa chipset là bạn cần phải quan tâm đến xem nó có bổ trợ CPU mà bạn đã lựa chọn không.

Chi tiết xem thêm tại hugotech.vn

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm