Hàn Quốc có cả 1 chiến dịch về tiết kiệm điện

Hàn Quốc có cả 1 chiến dịch về tiết kiệm điện

Giá Bán: 154,326đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Hàn Quốc có cả 1 chiến dịch về tiết kiệm điện

Là một quốc gia phụ thuộc hoàn toàn vào dầu nhập khẩu, để đối phó với tình trạng thiếu điện trong mùa hè, giá bán máy phát điện denyo Chính phủ Hàn Quốc đã phải phát động một chiến dịch tiết kiệm điện với những biện pháp tiết kiệm không tốn kém, khá thú vị mà lại rất thiết thực.


Giảm tải điều hòa

Hàn Quốc không phải là quốc gia ngoại lệ với sự nóng lên toàn cầu. Mùa hè ở xứ sở kim chi trong những năm gần đây đã kéo dài gần 6 tháng, từ đầu tháng 5 đến giữa tháng 10. Và cũng không còn ngạc nhiên khi đêm về, nhiệt độ vẫn ở trên 25 độ C và giá máy phát điện denyo trong thời gian nóng cao điểm, việc sử dụng máy điều hòa không khí chiếm tới 21% tổng tiêu thụ năng lượng. Do đó, một trong những biện pháp tiết kiệm năng lượng được quy định bởi chính phủ là giảm tải điều hòa trong các tòa nhà lớn trên toàn quốc.

Theo đó, các tòa nhà tư nhân không được điều chỉnh máy điều hòa dưới 26 độ C và nhiệt độ tại các tòa nhà văn phòng công cộng cũng bị giới hạn ở trên 28 độ C từ tháng 6 đến tháng 9. Các tòa nhà tư nhân sử dụng hơn 100kW/giờ sẽ bị giới hạn nhiệt độ như các doanh nghiệp tiêu dùng 2.000 tấn dầu quy đổi năng lượng mỗi năm. Đối tượng nào vi phạm sẽ bị phạt tới 3 triệu won.

Bên cạnh đó, các cửa hàng bách hóa, cà phê, quần áo, mỹ phẩm, các phòng giao dịch bảo hiểm, ngân hàng… sẽ bị phạt tiền nếu bật điều hòa mà không đóng cửa. Tên của cơ quan, bộ phận không tuân thủ quy định này sẽ được nêu công khai. Ngoài ra, quạt máy cũng được tăng cường sử dụng ở các nơi công cộng, văn phòng làm việc để làm mát và tiết kiệm năng lượng.

Chiến dịch “công sở mát mẻ”

Cool-Biz (Công sở mát mẻ) là một sáng kiến tiết kiệm năng lượng được đưa ra ở Nhật Bản vào năm 2004 mà theo đó các nhân viên công sở cởi bỏ bộ comple và veston kín cổng cao tường để khoác lên những bộ quần áo thoáng mát, nhẹ nhàng nhằm tiết kiệm năng lượng làm mát. Từ năm 2009, Bộ Môi trường Hàn Quốc cũng phát động một chiến dịch tương tự dưới tên gọi “Coolmaepsi”, nghĩa là “phong cách mát mẻ”.

Theo đó, mùa hè này, chính quyền Hàn Quốc cho phép đàn ông lẫn phụ nữ mặc áo phông, quần ngắn và đi dép sandal đến nơi làm việc, chỉ riêng với bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc khách hàng thì được khuyến khích nên ăn mặc nghiêm túc. Với phụ nữ, quy định này cũng không đột phá gì lắm vì trước đây, họ vẫn được mặc váy và đi giày, dép nhiều kiểu đến cơ quan. Tuy nhiên với cánh đàn ông, đây là một cuộc “cách mạng” lớn vì từ trước đến nay, comple và cà vạt vẫn là trang phục “chuẩn” bất di bất dịch. Đi đầu trong phong trào này là các cán bộ, công chức của chính quyền thủ đô Seoul, thành phố Suwon.

Ngay cả Thị trưởng thủ đô Seoul, ông Park Won-soon cũng lên sàn diễn thời trang trong bộ áo sơmi ngắn tay, quần ngố để cổ động cho chiến dịch. Ngày 12/6, Tổng thống Lee Myung-bak và các Bộ trưởng đã tham dự một cuộc họp nội các trong trang phục sơmi ngắn tay để cổ vũ cho phong trào tiết kiệm năng lượng này.

Làn sóng “mát mẻ” còn lan sang các công ty tư nhân của Hàn Quốc – vốn nổi tiếng khắt khe trong chuyện ăn mặc. Hãng sản xuất thuốc lá lớn nhất của Hàn Quốc KT&G đã tự do hóa các quy tắc ăn mặc nơi làm việc bằng cách cho phép nhân viên mặc quần short và đi dép sandal, một điều chưa từng xảy ra trong lịch sử công ty từ khi thành lập vào năm 1987. Các tổ chức tài chính, bao gồm Chứng khoán Sam Sung, Chứng khoán Woori và Chứng khoán Daishin cũng cho phép nhân viên không cần đeo cà vạt và mặc áo vest cho đến tháng 9. Đây là một trường hợp đặc biệt với Chứng khoán Daishin vì công ty này có quy định ăn mặc rất nghiêm ngặt, kiểm tra trang phục của nhân viên trước và sau giờ làm việc rất nghiêm túc.


Không mấy người biết rằng, chiến dịch Coolmaepsi đã giúp làm giảm nhiệt độ hợp lý xuống 2 độ C và giảm việc sử dụng điều hòa. Đồng thời, nó còn giúp cắt giảm 1,97 triệu tấn khí thải CO2. Thậm chí, Tổng Công ty Quản lý năng lượng Hàn Quốc (Kemco) đã dự đoán rằng tăng nhiệt độ trong nhà khoảng 2 độ vào mùa hè trong cả nước sẽ tiết kiệm năng lượng bằng với sản lượng của 2 nhà máy điện hạt nhân.

Tắt tivi

Một hành động đơn giản như tắt tivi thôi cũng có thể giúp giảm hóa đơn tiền điện cho mỗi gia đình. Không chỉ tiết kiệm cho gia đình, tiết kiệm năng lượng cho quốc gia, một số người còn cho rằng chiến dịch khuyến khích người dân hạn chế sử dụng tivi còn giúp cho trẻ em đọc sách nhiều hơn thay vì “dán” mắt vào màn hình tivi. Ngoài ra, nó còn giúp mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên thân thiện hơn, vì họ sẽ năng trò chuyện với nhau hơn.

Xây dựng văn hóa tiết kiệm năng lượng

Việc ban hành quy định về tiết kiệm năng lượng với mục tiêu cụ thể và có hình thức kiểm tra, xử phạt những trường hợp làm sai là cần thiết nhưng quan trọng hơn, vẫn là xây dựng ý thức và thói quen tiết kiệm năng lượng ở người dân. Thảm họa hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản hồi tháng 3/2011 và mất điện quy mô lớn ở Seoul vào tháng 9 cùng năm là những sự kiện có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành một sự đồng thuận trong xã hội Hàn Quốc về sự cần thiết phải giảm tiêu thụ năng lượng và tầm quan trọng của sản xuất bền vững, các nguồn năng lượng tự nhiên thân thiện với môi trường.

Ở thủ đô Seoul, chính quyền thành phố đã phát động một phong trào tiết kiệm năng lượng vì một mục tiêu “Giảm một nhà máy điện hạt nhân” với một loạt biện pháp được tập hợp từ sáng kiến tiết kiệm năng lượng của người dân. Trong đó có việc xây dựng Seoul trở thành “thành phố của ánh sáng mặt trời” với mục tiêu đến năm 2014 sẽ lắp đặt các tấm panel năng lượng mặt trời với công suất phát điện 290MW trên 10.000 công trình công cộng, trường học, nhà ở và cao ốc văn phòng. Ngoài ra, thành phố sẽ thay thế các bóng đèn trong nhà tại các cơ sở công cộng như các tòa nhà văn phòng, đường giao thông, tàu điện ngầm, trung tâm mua sắm dưới lòng đất, các cửa hàng… bằng đèn led vào năm 2014 với mục tiêu biến Seoul trở thành “thành phố của ánh sáng thông minh”…

Trong tháng 6, Bộ Kinh tế và Tri thức Hàn Quốc phát động “Tuần lễ xây dựng nhà máy điện của người dân” với thông điệp, việc người dân tiết kiệm điện năng tương đương với việc xây dựng thêm 1 nhà máy điện và Chính phủ Hàn Quốc muốn tiết kiệm 1 triệu kW/tuần. Người dân được khuyến khích giảm tối đa sử dụng các nguồn điện từ 2 giờ đến 5 giờ chiều, không điều chỉnh máy điều hòa dưới 260C, và các thiết bị điện tử không cắm vào ổ điện khi không sử dụng.

Giờ đây, người tiêu dùng Hàn Quốc đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến các mặt hàng điện tử mang lại hiệu quả năng lượng. “Khách hàng luôn luôn hỏi về hiệu quả năng lượng khi xem hàng điện tử những ngày này. Họ thận trọng và quan tâm nhiều hơn đến mức tiêu thụ năng lượng của những mặt hàng này so với trước đây”, ông Lee Sung-bum, quản lý của một cửa hàng điện tử ở Heukseok-dong cho biết. Còn theo Thị trưởng Seoul Park Won-soon, loại bỏ nhu cầu năng lượng mà một nhà máy điện hạt nhân cung cấp, đó chính là món quà tốt nhất mà thế hệ đương thời dành cho thế hệ tương lai.

Với tên gọi Cool Biz, chiến dịch mùa hè mát mẻ Hàn Quốc kêu gọi các nhân viên công sở cởi bỏ bộ vét kín cổng cao tường nhằm tiết kiệm năng lượng làm mát.

Theo đó, mùa hè này chính quyền Hàn Quốc cho biết sẽ báo giá máy phát điện denyo cho phép cả đàn ông lẫn phụ nữ mặc quần ngắn và đi sandal đến sở làm. Với phụ nữ, quy định này cũng không đột phá gì lắm vì trước đây, họ vẫn được mặc váy và đi giày dép nhiều kiểu đến cơ quan. Tuy nhiên với cánh đàn ông, đây là một cuộc “cách mạng” lớn vì từ trước đến nay, vest và cà vạt vẫn là trang phục “chuẩn” bất di bất dịch.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm