Giải quyết thỏa đáng những vướng mắc của các dự án điện gió

Giải quyết thỏa đáng những vướng mắc của các dự án điện gió

Giá Bán: 10,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Giải quyết thỏa đáng những vướng mắc của các dự án điện gió

Phát triển năng lượng tái tạo, TS.Trần Viết Ngãi –Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, phải xác định được tiềm năng, đề ra kế hoạch khai thác và các chính sách, cơ chế hỗ trợ phát triển.

Quyết định Phê duyệt Chiến lược năng lượng quốc gia của Việt Nam ngày 27/12/2007 của máy biến tần giá rẻ Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu “Phấn đấu tăng tỷ lệ các nguồn năng lượng mới và tái tạo lên khoảng 3% tổng năng lượng thương mại sơ cấp vào năm 2010, khoảng 5% vào năm 2020 và khoảng 11% vào năm 2050”.


Trong Quyết định Phê duyệt Quy hoạch Điện VII ngày 21/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ cũng đã mua bán máy biến tần nêu “Ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo cho sản xuất điện, tăng tỷ lệ điện năng sản xuất từ nguồn năng lượng này từ mức 3,5% năm 2011 lên 4,5% vào năm 2020 và 6% vào năm 2030”.

So sánh hai văn bản trên, TS.Trần Viết Ngãi nhận định: “ Đích năm 2020 về phát triển năng lượng tái tạo Quy hoạch Điện VII thấp hơn so với Chiến lược là 0,5%”.

“Vấn đề quan trọng nhất là hiện nay Việt Nam chưa có quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo với thời gian triển khai đồng bộ với Quy hoạch Điện VII, tức cho giai đoạn 2011-2020 có xét đến 2030 và phải được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”, ông Trần Viết Ngãi nói.

Quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo, theo TS Ngãi, phải xác định được tương đối chính xác tiềm năng các dạng năng lượng tái tạo như gió, mặt trời, sinh khối và khí sinh học, địa nhiệt, thủy triều… từ đó đề ra kế hoạch khai thác và các chính sách, cơ chế khuyến khích hỗ trợ phát triển.

Đánh giá về tổng tiềm năng gió, con số Viện Năng lượng – Bộ Công Thương, đưa ra là 1800MW trong khi GTZ(Đức) công bố số liệu điều tra nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới lên tới 513.360MW. “Một sự chênh lệch quá lớn giữa 2 kết quả nghiên cứu”, TS Ngãi nói.

Theo Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, điện gió, một dạng năng lượng tái tạo được coi là có khả năng phát ra sản lượng điện lớn nhất so với các dạng còn lại của Việt Nam. Ngoài ra, các dự án điện gió công suất nhỏ và các hệ lai ghép tuabin gió – điezen, tuabin gió – pin mặt trời công suất nhỏ không nối lưới (2 – 200kW).

Việt Nam hiện có 23 dự án điện gió, cả nối lưới và không nối lưới, còn đang ở giai đoạn chuẩn bị đầu tư và đầu tư chỉ có 3 nhà máy đã đưa vào vận hành là Nhà máy Phong điện Bình Thuận 20x1,5MW; Nhà máy Phong điện Đảo Phú Quý 3x2MW và 10 tổ máy của Nhà máy Phong điện Bạc Liêu 66x1,5MW. Ưu điểm của các nhà máy phong điện là thời gian xây dựng nhanh, nhưng giá bán điện của các dự án nhà máy phong điện thường cao.

Tại Huyện đảo Phú Quý hiện nay đã hình thành một hệ thống điện địa phương không nối lưới với hệ thống điện quốc gia trong đó có 2 nguồn điện thuộc chủ đầu tư khác nhau: nguồn điện diezen 6x0,5MW do Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) là đại diện và nguồn điện gió 3x2MW do Công ty TNHH một thành viên Năng lượng tái tạo Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power RE) là đại diện.

Dự án Nhà máy Phong điện Đảo Phú Quý được PV Power chính thức triển khai thực hiện từ khi có ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí thư tại cuộc họp ngày 11/6/2010 của Văn phòng Trung ương Đảng về việc cấp điện cho Đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận.

Đây là loại hình lai ghép gió – diezen đặt ngoài hải đảo không phát triển trên thế giới và ở Việt Nam là dự án đầu tiên. Chính phủ, Bộ Công Thương chưa có hướng dẫn đầy đủ, chi tiết về quy trình đầu tư và quản lý trong cả quá trình chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư. Cho đến thời điểm này, nhà máy đã đưa vào vận hành thương mại nhưng vẫn chưa được phương án hỗ trợ giá điện.

Phát triển phong điện, cần được quan tâm nhiều hơn để không kéo dài thời gian chuẩn bị đầu tư và đầu tư, trong đó có việc đàm phán giá điện. TS Ngãi cho rằng, Chính phủ và Bộ Công Thương cần sớm giải quyết phương án hỗ trợ cho Dự án Nhà máy Phong điện Đảo Phú Quý.

Việc giải quyết thỏa đáng những vướng mắc của các dự án điện gió, mua ban may bien tan theo Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, sẽ tạo điều kiện cho ngành năng lượng tái tạo phát triển vững mạnh, từ đó mới đáp ứng được yêu cầu của Quy hoạch Điện VII cũng như Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đối với phân ngành năng lượng tái tạo.
Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.


Trao đổi với TBKTSG Online, Trưởng ban khu kinh tế mở Chu Lai Huỳnh Khánh Toàn cho biết từ ngày xin giãn tiến độ đến nay nhà đầu tư chưa có tiến triển gì thêm cho dự án.


Tương tự, TPHCM cũng đang gặp khó liên quan đến dự án đầu tư sản xuất pin năng lượng mặt trời. Tháng 4-2011, tám tháng sau khi khởi công, tập đoàn Mỹ First Solar công bố dừng triển khai dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1,2 tỉ đô la Mỹ xây nhà máy tấm pin năng lượng mặt trời tại khu công nghiệp Đông Nam, TPHCM. First Solar cho biết họ ngưng triển khai dự án lớn thứ hai của họ trên thế giới tại Việt Nam vì nguồn cung cầu thế giới mất cân bằng và sự cạnh tranh khốc liệt từ các sản phẩm Trung Quốc.


First Solar đã hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời và bán máy phát điện cummins muốn bán lại công trình do tình trạng thừa cung sản phẩm này trên thị trường thế giới. Giữa năm ngoái, First Solar đã chỉ định Công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield Việt Nam là đơn vị chịu trách nhiệm bán toàn bộ hoặc từng phần nhà xưởng có diện tích 113.000 m2 mà công ty đã đầu tư. Tuy nhiên, sau 15 tháng rao bán, đến nay nhà xưởng của dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời này vẫn chưa bán được.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm