giá trị và ý nghĩa hoa mai vàng

giá trị và ý nghĩa hoa mai vàng

Giá Bán: 10,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

giá trị và ý nghĩa hoa mai vàng

Sở dĩ người dân miền Nam thường chọn giá mai vàng để bác bỏ trong dịp Tết bởi sắc vàng tươi nhãi con của hoa mai tượng trưng cho sự phú quý giàu sang, tiền tài vô như nước. Bởi vậy mọi người bày trí cây mai trong nhà vào những ngày Tết để cầu chúc cho một năm mới an khang thịnh vượng, gia chủ khiến ăn phát đạt và gặp phổ thông may mắn, thuận lợi. Ngoài ra, cây mai vàng còn được xem là 1 trong bốn cây “tứ quý” theo quan điểm của quần chúng ta - “Tùng, Cúc, Trúc, Mai” và hình ảnh hoa mai còn được phổ quát nhà văn, nhà thơ phác họa trong thơ ca.

Giới thiệu cây hoa mai vàng

một.2. Cây mai như thế nào là đẹp?

Chính vì trị giá và ý nghĩa lớn lớn của cây mai nên trong khoảng xưa cho đến nay, mọi người đều mong muốn có thể tuyển lựa 1 cây mai dáng thật đẹp, hoa thật lớn và rộng rãi lộc lá để chưng trong nhà. Theo kinh nghiệm của các người chơi mai lâu năm, họ thường dựa vào bốn mục tiêu chính để chọn mai, ấy là “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

hai. Phương pháp lựa chọn cây mai đẹp

Dựa theo mục tiêu chọn chậu mai vàng mà Cleanipedia vừa nêu ở trên, để có được cây mai đẹp để bác trong dịp Tết, bạn cần lưu ý 1 số đặc điểm sau đây lúc chọn mai.

  • Đế: “Đế” ở đây được hiểu là phần gốc và rễ của cây mai. Đối mang cây thì cội rễ luôn là phần quan yếu nhất, gốc cây sở hữu chắc chắn, rễ cây khỏe thì cây mới sở hữu thể tăng trưởng mạnh mẽ. Khi chọn mai, bạn nên ưu tiên chọn các cây có phần rễ mọc nổi lên trên mặt đất, nhưng ở chừng độ vừa phải và ko quá dằng dịt, sẽ tạo cảm giác rối mắt và làm cho mất đi dáng vẻ tinh tế vốn sở hữu của cây mai. Không những thế, phần gốc cây phải phình to hơn phần thân trên của cây, với thêm một vài hốc lõm hay u nần thì càng tốt. Mặc dầu những đặc điểm này sẽ làm cây trông có vẻ sần sùi, thế nhưng cũng miêu tả cây mai này rất kiên cố và chắc chắn.

Lựa chọn đế cây hoa mai đẹp

  • Thân: Thân hay dáng mai cũng là một nhân tố không kém phần quan trọng lúc chọn lọc mai. Đối sở hữu mai tơ, bạn nên chọn các cây mang phần thân tròn trĩnh và cứng cáp, vỏ ko bị bong tróc, cây mọc thẳng, ko cong vẹo thì sẽ sở hữu tính thẩm mỹ cao hơn. Còn mai già thì thân cần phải được uốn tạo hình để nâng cao thêm vẻ mềm mại cho mai, lớp vỏ phải có chút sần sùi và hốc lõm, đấy mới là 1 cây mai đẹp.

  • Cành: 1 trong các bí quyết chọn cây mai đẹp được phổ thông người tiết lộ nhau là chọn các cây sở hữu cành mọc vươn dài, thẳng thớm, ko được gãy gập hay cong quẹo. Vì như thế tạo cho người xem cảm giác mềm mại, kết hợp. Thêm vào đấy, dàn cành, nhánh của mai phải tỏa đều và chắc khỏe, và đặc thù là không được chọn cây mang dấu hiệu sâu rầy.

  • Nụ: lúc xuống phường chọn mai, bạn không nên chọn những cây đã nở bung hết hoa, giả dụ thế khi tới Tết thì hoa sẽ khởi đầu tàn dần và không còn vẻ tốt tươi như ban đầu nữa. Thay vào ấy, nên lấy các cây mang phổ quát nụ, tròn xanh bụ bẫm, với điểm xuyết thêm một đôi bông mới hé nở, tương tự hoa mới mang thể nở vào đúng dịp Tết. Nụ phải được phân bố đều trên các cành, ko nên quá rộng rãi cũng ko được quá ít. Các bông hoa đã nở cần với cánh lớn tròn và nở đều nhau.

Xem thêm : nguyên nhân cây mai thiếu nước có thể chết? Quy trình tưới nước cho mai hợp lý


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm