Điều gì xảy ra khi phấn hoa lọt vào mũi bạn?

Điều gì xảy ra khi phấn hoa lọt vào mũi bạn?

Giá Bán: 10,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Điều gì xảy ra khi phấn hoa lọt vào mũi bạn?

Với nhiều người, "mùa dị ứng" thường rơi vào mùa xuân, khi phấn hoa từ các loại cây cối và Máy khử mùi trong nhà vệ sinh hoa lá vương vãi khắp nơi trong không khí.


Nhưng tại sao phấn hoa lại khiến bạn hắt xì?

Bởi con người đã chung sống cùng các loại cây cối trong suốt lịch sử tiến hóa của mình, bạn có lẽ nghĩ rằng chúng ta ít nhiều "miễn nhiễm" với phấn hoa. Tuy nhiên, mỗi năm, phấn hoa vẫn khiến vô số người hắt xì và gặp phải các loại dị ứng khác nhau. Cùng Máy lọc không khí phòng khách đọc tiếp để hiểu lý do vì sao!

Phấn hoa là gì?
Phấn hoa giúp các loại cây cối sinh sản: cây đực tạo ra phấn hoa để thụ phấn cho cây cái. Tuy nhiên, để loại bột này phát huy tác dụng, nó cần phải được đưa từ cây đực sang cây cái. Quá trình vận chuyển này chính là con đường khiến phấn hoa dính vào mũi và làm bạn hắt xì.

Mọi loại thực vật, từ hoa đến cây cối, và cả cỏ nữa, đều tạo ra phấn hoa. Tuy nhiên, không phải mọi loại phấn hoa đều gây dị ứng. Hầu hết các loại cây với hoa đủ màu sắc thường nhờ côn trùng, như ong chẳng hạn, để mang phấn hoa từ cây này sang cây khác. Bởi phấn hoa luôn dính vào một con côn trùng hoặc một cái cây nào đó, nó không thể rơi vào mũi bạn và gây dị ứng được.

Tuy nhiên, các loại thực vật khác có thể sử dụng gió để phát tán phấn hoa ra xung quanh. Loại phấn hoa này rất nhẹ, do đó nó có thể dễ dàng được đưa đi bởi không khí. Bầu không khí bạn hít thở vào mùa xuân sẽ tràn ngập loại phấn hoa này, bởi đây là mùa thụ phấn của cây cối, khiến phản ứng dị ứng xảy ra thường xuyên hơn.

Điều này cũng giải thích tại sao bạn thường hắt xì nhiều khi trời có gió nhẹ và khô, bởi lúc này có rất nhiều phấn hoa lơ lừng trong không khí. Khi trời mưa, phấn hoa bị ướt sẽ không thể bay loanh quanh và lọt vào mũi bạn được.

Bên trong mũi bạn là chất nhầy. Dù trông nó thật… tởm khi bắn ra từ mũi (như khi bạn hắt xì chẳng hạn), chất nhầy rất quan trọng đối với sức khỏe. Nó như một rào chắn, giữ lại bụi bẩn trước khi chúng lọt vào phổi, và giúp bạn không bị ốm. Phấn hoa chỉ là một trong rất nhiều thứ bị giữ lại bởi chất nhầy.

Tuy nhiên, dị ứng phấn hoa sẽ khiến mũi bị viêm sau khi phấn hoa lọt vào: trường hợp này gọi là viêm mũi (rhinitis). Những thứ khác cũng có thể gây viêm mũi – ví dụ, bạn sẽ bị viêm mũi mỗi khi bị cảm lạnh.

Bên cạnh việc khiến bạn hắt xì, viêm mũi dị ứng còn khiến bạn bị nghẹt mũi, gây chảy mũi hoặc ngứa mũi, và các triệu chứng không mấy thoải mái khác.

Những triệu chứng này là kết quả của một phản ứng hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch của bạn chính là hệ thống phòng thủ của cơ thể. Khi bạn bị dị ứng, hệ miễn dịch sẽ xem những thứ vô hại, như phấn hóa, là một mối đe dọa. Do đó nếu bạn bị dị ứng phấn hoa, hệ miễn dịch của bạn sẽ phản ứng với phấn hoa trong mũi với suy nghĩ rằng nó là một kẻ xâm nhập nguy hiểm – dù cho nó không thực sự nguy hiểm.

Sự phản ứng thái quá này của hệ miễn dịch gây ra viêm mũi dị ứng, với mọi triệu chứng liên quan bao gồm hắt xì. Khi bạn hắt xì vì dị ứng phấn hoa, đó là cơ thể đang tìm cách đánh đuổi những kẻ xâm nhập nguy hiểm ra khỏi mũi.

Tại sao không phải ai cũng bị dị ứng?
Không phải ai cũng dị ứng với phấn hoa, và không phải ai cũng dị ứng với cùng một loại phấn. Tại sao?

Các nhà khoa học không chắc câu trả lời cho câu hỏi này – bởi họ vẫn chưa hiểu tại sao ngay từ đầu chúng ta lại bị dị ứng. Xét cho cùng, những phản ứng thái qua kia của hệ miễn dịch gây hại cho chúng ta chứ không giúp ích được gì, do đó việc chúng lan rộng với mọi người là điều không thực sự hợp lý.

Theo một thuyết, dị ứng là kết quả của hàng rào phòng vệ tự nhiên của cơ thể trước ký sinh trùng, nhưng chuyện không như ý. Tuy nhiên, một thuyết khác cho rằng dị ứng thực ra là sự phòng vệ của cơ thể trước chất độc. Trong quá khứ, có lẽ từng tồn tại những loại phấn hoa thực sự nguy hiểm, đó có lẽ là lý do tại sao cơ thể của nhiều người vẫn xem chúng là một mối đe dọa.

Dẫu vậy, đến lúc này, chúng ta không hoàn toàn hiểu rõ tại sao các loại dị ứng lại tồn tại, hay tại sao chúng lại lan rộng như vậy. Chúng ta chỉ biết vì Máy lọc không khí diện tích lớn một vài lý do nào đó, cơ thể một số người xem các chất gây dị ứng vô hại như phấn hoa là chất nguy hiểm. Hệ miễn dịch làm việc và làm mọi thứ có thể để loại bỏ phấn hoa, như khiến bạn hắt xì và gây chảy mũi.

Hiển nhiên, trải nghiệm hắt xì vì phấn hoa là không mấy thích thú. Nhưng nó là bằng chứng cho thấy hệ miễn dịch đang cố để bảo vệ bạn – một đặc tính có lẽ đã giúp con người sống sót qua hàng ngàn năm qua, khi cơ thể chúng ta từng phải đối mặt với những mối đe dọa nguy hiểm mà nay đã bị lãng quên.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm