Cần thận trọng với hệ thống tiền tệ Bitcoin

Cần thận trọng với hệ thống tiền tệ Bitcoin

Giá Bán: 781,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM


(Tài chính) Trong những ngày đầu năm 2014, dư luận trong nước để ý đến một loại tiền điện tử mới, gọi là Bitcoin, một loại tiền tệ phương pháp số phân cấp dựa trên một mã nguồn mở, giao thức trả tiền Internet ngang hàng, do Satoshi Nakamoto thủ xướng trong khoảng năm 2008, và đồng tiền này khởi đầu được sử dụng trong khoảng năm 2009.

Khác với các loại tiền tệ khác, hệ thống tiền tệ Bitcoin vận hành dựa trên mạng ngang hàng thuộc Internet, mà ko cần sự quản lý của ngân hàng Trung ương.

Bitcoin không phải là đồng bạc điện tử Ban đầu, Linden của Second Life hay Vcoin của VTC đã ra đời trước Bitcoin khá lâu. Tuy nhiên, giá Bitcoin biến động rất nhanh trong các tháng gần đây đã thu hút sự để ý trên khắp toàn cầu. Trong năm 2013, trị giá của Bitcoin tăng nhanh với tốc độ phi mã. Từ 13 USD/Bitcoin hồi tháng 1/2013, chi phí của một Bitcoin đã tăng lên 1.100 đô la vào cuối năm, có thời khắc lên đến 1.216 đô la.

đọc thêm : cách nạp tiền vào exness

Về bản tính, Bitcoin lấy ý tưởng trong khoảng hình thức san sớt thư mục (file) ngang hàng chuẩn y Bittorrent. Theo đấy, người tham dự tự cho ra tiền và tự đàm đạo với nhau mà không cần sự can thiệp của cơ quan Nhà nước. Chi phí trả tiền bằng Bitcoin rẻ hơn phổ quát so với thanh toán qua thẻ nguồn vốn vay và chuyển khoản, nên rất hấp dẫn những người muốn gửi tiền số lượng lớn. Người tham gia hệ thống tiền ảo Bitcoin cũng chẳng hề nộp thuế giao dịch, do Bitcoin là đồng bạc do các người tham dự tạo nên.

đặc biệt Tiếp theo của Bitcoin là ko có một hệ thống trả tiền trọng tâm và được giám sát bởi một định chế nguồn vốn có uy tín. Giả dụ hệ thống Bitcoin ngừng hoạt động, sẽ không một bên cụ thể nào chịu phận sự bồi hoàn.

đàm phán Bitcoin được chuyển vô danh giữa các liên hệ của khách hàng và người bán dựa trên những máy chủ ẩn giấu ko xác định được địa điểm, những tín hiệu chuyển giao được phát tán với hàng nghìn máy chủ trên khắp thế giới. Trong khi đấy, muốn có Bitcoin, quý khách phải chuyển tiền thật vào một trung gian nguồn vốn nào đó như Mt Gox để được cấp một tài khoản giao dịch. 1 Số chyên gia coi Bitcoin là một phương tiện tài chính được quý khách Mong rằng sẽ tăng giá trị trong tương lai, như đầu cơ chứng khoán. Đấy là, dùng tiền thật để tậu Bitcoin rồi sau ấy lại đổi sang tiền thật. Vấn đề là, việc trả tiền hay dùng Bitcoin trên mạng và ngoài đời mang tới đa dạng người tham dự hay ko.

tham khảo thêm : ichimoku là gì

Để mang lại đồng Bitcoin, người tham dự phải bỏ tiền vốn, thời kì, năng lực tính toán mới khai thác được. Về nguyên tắc, tất cả những người nào tham dự vào màng lưới Bitcoin đều có thể cho ra các đồng Bitcoin mới. Vậy nên, thời kỳ tạo tiền này được gọi là “khai mỏ”, đòi hỏi người tham dự phải bỏ tiền vốn, thời gian và công sức để xử lý thương lượng, càng nhiều người tham dự thì thời kì và công sức bỏ ra để có một Bitcoin càng tốn kém hơn. Để nhận được các đồng Bitcoin mới, người tham gia phải có máy tính mạnh và trình độ công nghệ thông tin để lập trình, xử lý đàm phán.

Hơn nữa, lúc tham dự hệ thống Bitcoin, nhà đầu cơ cũng phải khó khăn quyết liệt do một người có thể làm kém chất lượng Bitcoin nếu có năng lực tính toán cạnh tranh được với năng lực tính toán của những người còn lại tham gia xử lý hệ thống, đây là nguy cơ có thật và là nhược điểm của hệ thống tiền tệ này.

xem thêm tại : sóng elliott và fibonacci

bên cạnh sự quan tâm của giới đầu tư, trị giá Bitcoin cải thiện nhanh và thương lượng ẩn danh đã khiến các đội ngũ tầy và rửa tiền cũng nhanh chóng tìm cách xâm nhập vào hệ thống tiền Bitcoin. Do hệ thống phần mềm quản lý Bitcoin sử dụng mật mã, cho phép khách hàng bàn luận tiền mà không cần sự giám sát giao dịch và kiểm soát an ninh của bên thứ ba.

xem thêm tại : các sàn forex


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

sản phẩm cùng người bán

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm