7 lưu ý khi sửa laptop giá rẻ tại TP HCM

7 lưu ý khi sửa laptop giá rẻ tại TP HCM

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hiện nay việc sở hữu cho mình 1 chiếc máy tính hay laptop khá là dễ dàng đối với mỗi người, vì thế những dịch vụ đi kèm đó là những trung tâm sửa chữa máy tính mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên chẳng phải trung tâm sửa chữa máy tính, laptop nào cũng tận tâm với nghề mà thực trạng có khá nhiều phốt "luộc" đồ hay thay vì sửa mà họ còn phá thêm. Sau đây là một đôi các chú ý khi đi sửa may tính, laptop qua bài viết ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ nếu như thấy bài viết này bổ ích nhé.

CÁC LƯU Ý KHI ĐI SỬA MÁY TÍNH, LAPTOP.

1. Mang máy tính, laptop đi sửa trừ khi bạn không sửa được

Trước khi mang đi sửa máy tính, laptop các bạn nên kiểm tra kĩ càng xem thật sự với lỗi hiện giờ bạn có thể tự sửa được không. Có khá nhiều lỗi có thể tự mình giải quyết đơn giản nên không nhất thiết bạn phải mang laptop ra tiệm sửa. Với một số lỗi cơ bản như lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm thì không nhất thiết bạn phải mang laptop ra tiệm sửa, đối với các lỗi như thế này chúng ta hoàn toàn có thể tự giải quyết ngay tại nhà. Khi đó bạn có thể tự tìm kiếm trên Google hoặc tham khảo cách giải quyết những lỗi đó.

2. Lưu lại những dữ liệu quan trọng

Trong một số trường hợp khi đi sửa máy tính, laptop các bạn có thể cần phải cài lại hệ điều hành và nhiều khi có thể dữ liệu sẽ bị xóa hết hoặc các dữ liệu quan trọng có thể bị lấy cắp nếu như bạn không có biện pháp nào bảo mật. Những tập tin nhạy cảm, quan trọng như hình ảnh cá nhân, thông tin thẻ tín dụng, hồ sơ công ty... Sẽ rất quan trọng với bạn và cũng là miếng mồi "béo bở" cho các kẻ gian. Để trấn an, các bạn có thể sao chép chúng sang ổ cứng dữ liệu di động, USB hay tham khảo các biện pháp bảo mật thiết bị của mình thông qua những thủ thuật bảo mật máy tính tại đây nhé.

3. Lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín

Trung tâm bảo hành, sửa chữa chính hãng là địa chỉ đầu tiên các bạn cần nghĩ tới lúc máy tính hay laptop vẫn đang còn trong thời hạn bảo hành. Bên cạnh đó, nếu như thiết bị của bạn đã hết hạn bảo hành, các bạn có thể nghiên cứu những trung tâm sửa chữa tại một địa chỉ uy tin và tin cậy dựa trên sự tư vấn của người thân, bạn bè. Các bạn nên hỏi các người có kinh nghiệm để tìm được địa chỉ đáng tin cậy, giá cả phải chăng, đừng để gặp phải trường hợp đưa máy vào rồi lại lấy ra mà không đồng ý sửa chữa. Lúc đó, máy của bạn rất dễ bị "luộc" vài bộ phận hay bị trọc ngoáy làm máy trở nên lỗi nặng hơn.

4. Tinh ý khi đi sửa máy tính, laptop

Lúc bạn vào những trung tâm sửa chữa uy tín, chắc hẳn mọi người sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, các bạn vẫn cần phải tinh ý trong việc này. Khi bước vào một trung tâm, nếu bạn gửi trực tiếp máy cho 1 nhân viên kỹ thuật thì chưa hẳn thiết bị của bạn sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của công ty, mà ấy có thể là nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa nhằm kiếm lời riêng. Do đó, hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận và các giấy tờ liên quan đầy đủ.

5. Ký tên lên các linh kiện của máy

Đây được coi là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết mà hiện nay rất nhiều các trung tâm sửa chữa máy tính đều đang áp dụng. Theo đó, sau khi báo tình trạng máy nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy để bạn ký tên lên một số linh kiện như mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card wirelesss, màn hình… và 1 số bộ phận khác trong trường hợp bạn có yêu cầu.

6. Kiểm tra kỹ biên nhận

Sau kh xác nhận "bệnh" cũng như ký tên vào những linh kiện máy tính xong, Các bạn cần kiểm tra kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ những linh kiện mà bạn gửi kèm không cùng với thông tin về tình trạng thiết bị, lỗi cần sửa và những điều khoản liên quan.

7. Sửa chữa hoặc thay thế

Thỉnh thoảng trong quá trình đem thiết bị đi sửa, các bạn quên mất việc cân nhắc và quyết định sửa chữa máy tính, laptop bị hỏng hay là thay thế bằng 1 cái mới. Chính vì thế mà bạn cần một dịch vụ tư vấn khách quan và chính xác từ bên sửa chữa. Chả hạn như trong trường hợp thiết bị của bạn bị lỗi Ram, HDD bị bad hay màn hình laptop bị hỏng thì có nhẽ đây là thời điểm để bạn thay thế một thiết bị mới hơn là sửa. Hãy tham khảo tư vấn của mọi người để xem xét giá sửa chữa như thế nào là chấp nhận được đối với thiết bị của bạn cũng như thời gian dùng sau này có khả thi hay không. Tránh trường hợp sau khi sửa xong 1 thời gian sau lại bị lại.


TƯỜNG VI TÍNH

Hotline: 0903844370 (Anh Tường)

Điện thoại: 0903844370

Email: tuongvitinh@gmail.com

Địa chỉ: 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM

Website: tuongvitinh.com

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

ford sài gòn
Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm