pi lên sàn nào ? Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin cao gấp 66 lần so với năm 2015

pi lên sàn nào ? Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin cao gấp 66 lần so với năm 2015

Giá Bán: 587,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM


dù rằng Bitcoin đã dần được chấp nhận như một tài sản thay thế, nhưng mức năng lượng tiêu thụ và nguồn khí thải carbon tạo ra trong giai đoạn khai thác là một vấn nạn đối với môi trường và biến đổi khí hậu.

lúc Bitcoin liên tiếp đu đỉnh trong thời gian gần đây, dư luận cũng dành sự để ý về mức tiêu thụ năng lượng của những hoạt động khai thác. Đây không chỉ là mối quan ngại của công chúng mà ngay chính các nhà đầu tư Bitcoin cũng đang đau đầu về vấn đề này. Ấy cũng là nội dung được nhiều nhà khai thác tiền mã hóa tại Việt Nam dành sự quan tâm đặc trưng.

đọc thêm tại : pi lên sàn

Theo Thống kê của Citigroup, mức tiêu thụ điện năng của Bitcoin hiện đã cao gấp 66 lần so với thời điểm năm 2015. Cùng lúc Citigroup cũng Phân tích thêm rằng, lượng khí vận chuyển carbon can dự tới hoạt động khai thác tiền ảo có thể sẽ phải đối mặt với sự giám sát càng ngày càng đa dạng.

Con số trích dẫn dữ liệu trong khoảng trung tâm tài chính Thay thế của Đại học Cambridge. Tính đến giữa tháng 4/2021, nhu cầu điện toàn cầu do Bitcoin tạo ra có thể đạt 143 MWh mỗi năm, cao hơn khoảng 4% so với mức phát điện cả năm của Argentina vào năm 2019. Chi phí điện năng cho đào coin cũng đã tăng khoảng 145 lần so với mức 440 đô la vào cuối năm 2015. &Amp;Amp;Amp;Amp;Ldquo;Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin tỷ lệ thuận với biến động giá của đồng bạc mã hóa này”, Citigroup Tìm hiểu.

xem thêm tại : giá pi network hôm nay

Chỉ số tiêu thụ điện năng của Đại học Cambridge đưa ra cho thấy, mức tiêu thụ điện hàng năm do những hoạt động khai thác Bitcoin ở vào khoảng 141,6TWh, bằng mức tiêu thụ điện năng nhàng nhàng của Thụy Điển và Malaysia cộng lại. Đối số này cũng được xác nhận bởi nghiên cứu mới nhất từ MasterCard, đơn vị vừa cho ra mắt mẫu máy tính carbon, cho thấy 54% người được khảo sát nghĩ rằng việc bảo vệ môi trường hiện nay đã trở nên cấp thiết hơn so với trước lúc dịch Covid-19 bùng phát.

Trước đấy, do cân kể về nguyên tố môi trường, chính phủ Trung Quốc cũng đã có các động thái đầu tiên để kiểm soát ngành nghề khai thác tiền ảo. Cụ thể, những khu vực như Nội Mông, Tứ Xuyên, Tân Cương tại quốc gia này đã thu hút lượng to những nhà khai thác đổ về xây dựng xưởng đào coin do giá điện thấp. Tình trạng này dẫn đến nguy cơ “vỡ kế hoạch” tiết kiệm năng lượng theo cam kết dừng tăng cường khí thải carbon trước năm 2030 và đạt carbon trung tính vào năm 2060 của Trung Quốc.

đọc thêm tại : mua coin bằng visa

Trước ấy, rất nhiều lượng điện được sử dụng trong khai thác Bitcoin tới trong khoảng các nguồn ô nhiễm. Hàng ngũ CCAF đã dò xét việc sử dụng năng lượng của các “mỏ” Bitcoin trên khắp toàn cầu và phát hiện ra rằng khoảng 2/3 trong số đấy tới từ nhiên liệu hóa thạch. Kỹ thuật blockchain tương trợ tiền điện tử đòi hỏi khả năng tính toán mạnh mẽ trong kiểu dáng, đồng nghĩa với việc tiêu thụ năng lượng rất lớn.

Do vậy, để duy trì lợi nhuận cũng như né sự kiểm soát từ cơ quan điều hành, đa dạng xưởng đào coin tại đây đã mua cách sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió và thủy điện để lấp chỗ trống. Nghiên cứu mới nhất vừa được ban bố của người đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, cho thấy 39% tới 76% nhà khai thác Bitcoin đã chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.

Trào lưu chuyển hướng vận hành các trang trại đào Bitcoin bằng năng lượng mặt trời cũng bắt đầu nhộn nhịp tại Việt Nam từ đầu tháng 3 năm nay, khi cơn sốt tiền ảo lên giá. Theo mách nhỏ của anh P.H (Đà Nẵng), sau lúc chuyển hệ thống “trâu cày” qua một trang trại điện mặt trời, chi phí cho hệ thống khai thác Bitcoin hàng tháng của anh đã giảm khoảng 30%.

Ngược lại, vốn là chủ đầu tư của hệ thống trang trại điện mặt trời lớn tại Kiên Giang, anh K cũng đã đầu tư mới hệ thống khai thác Bitcoin nhằm tận dụng nguồn năng lượng dư thừa, nhất là khi giá FIT hiện nay đang biểu thị phổ thông hạn chế, việc phụ thuộc quá phổ quát vào đại lý thu tìm khiến anh K và những chủ trang trại phải tự sắm đầu ra để giảm thiểu thua lỗ.

đọc thêm : app đào tiền ảo trên điện thoại

biện pháp dùng nguồn năng lương tái tạo để khai thác Bitcoin và 1 vài loại tiền ảo khác cũng được phổ thông chủ quán internet ứng dụng, nhằm khắc phục tình trạng khó khăn do kinh doanh ế ẩm bởi tác động trong khoảng dịch Covid-19. Tuy nhiên sau một thời gian thể nghiệm, hoàn hảo mang lại dù không thực sự đáng nhắc “nhưng không còn chọn lựa nào khác nên đành quăng cần câu cơm qua ngày” theo san sẻ của anh Tuấn, một chủ quán internet tại Quảng Ninh.

thực tế, nguồn điện năng lãng phí và khí thải carbon nảy sinh trong giai đoạn khai thác Bitcoin là vấn đề cần phải có cần có phương án phù hợp để xử lý hoàn hảo. Khi mà đó, áp dụng các nguồn năng lượng tái tạo để thay thể có thể là một chọn lựa đúng đắn. Dù thế, vẫn còn những chướng ngại về mặt pháp lý, cũng như bài toán về việc cân bằng các nguồn lực này để duy trì khả năng sinh lời trong điều kiện đảm bảo môi trường, hạn chế biến đổi khí hậu là điều mà các nhà khai thác cần phải tính tới trong thời gian tới. 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm