Máy dò khuyết tật là gì?

Máy dò khuyết tật là gì?

Giá Bán: 1đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Máy kiểm tra khuyết tật bằng siêu âm – Flaw detectors

Máy dò khuyết tật dùng kỹ thuật siêu âm trọn vẹn không hủy hoại & đc sử dụng để truyền sóng âm qua kim khí, vật liệu tổng hợp, nhựa & gốm sứ để phát hiện các lỗ hổng ẩn như vết nứt, tầm trống & hiện tượng mềm nhũn Có thể dẫn tới hỏng hóc. Sóng âm thanh vận động theo các phương pháp Rất có thể dự đoán đc và tạo ra những dòng tiếng vẳng khác lạ Có thể được hiển thị và khắc ghi bằng các điện thoại khiến cho chúng trở thành tương đối bổ ích như một công cụ kiểm tra.

là 1 thiết bị siêu thanh, máy dò khuyết tật dùng một đầu dò để vừa sản xuất rung động vừa tiếp thu tiếng vẳng trả về. Khi những động dao đó truyền sang một môi trường, chúng sẽ đi lại theo một hướng Rất có thể đoán trước được & Ở tốc độ & tốc độ cụ thể đối với môi trường đấy. Lúc đạt tới ranh giới, chẳng hạn như môi trường thế hệ hay lỗ hổng, những rung động sẽ dội lại đầu tiên dò một lần nữa, theo giải pháp Rất có thể đoán trước được. Tín hiệu trả về đc chuyển đổi thành một loại dạng sóng Có thể được phân tích để tìm ra sự ko đồng nhất.

cảm nhận khuyết tật với siêu âm là một phương pháp so sánh. Sử dụng các tiêu chuẩn tham chiếu thích hợp đi kèm kiến ​​thức về truyền sóng âm & những quy trình thử nghiệm cho phép thông thường, người điều hành đc tập huấn Có thể định vị các Đặc điểm chi tiết, gồm cả những sai sót, bắt đầu từ dạng sóng của nguyên liệu thử nghiệm.

Máy kiểm tra khuyết tật nguyên liệu gồm có thiết bị & đầu dò. Các loại đầu dò khác biệt liệu có sẵn phỏng đoán các kỹ thuật & phần mềm đo khác biệt. Nói chung, liệu có hai kiểu kĩ thuật đo lường:

  1. Kiểm tra bằng tia thẳng (Straight Beam)

kiểm tra bằng tia thẳng ảnh hưởng đến vấn đề đặt ban đầu dò vuông góc đối với nguyên liệu được thể nghiệm. Nó đc sử dụng để tìm các vết nứt & phân tách song song đối với mặt phẳng của dòng thử cũng giống như những khoảng trống & độ xốp. Thể nghiệm chùm thẳng Rất có thể được triển khai với bốn kiểu đầu dò, mỗi loại được thiết kế với cho 1 ứng dụng cụ thể:

  • Đầu dò xúc tiếp (Contact Transducers) được dùng Lúc xúc tiếp trực tuyến với dòng thử.
  • đầu dò Delay Line kết hợp vòi dẫn sóng nhựa ngắn hay đường trễ giữa bộ phận hoạt động & dòng thử giúp cải thiện phân bố điểm ảnh sắp bề mặt tương tự như bảo đảm an toàn mới đầu dò trong các ứng dụng nhiệt độ cao.
  • Đầu dò biến tử kép dùng những bộ phận đầu phát & đầu thu riêng lẻ trong 1 cụm duy nhất để nâng cao độ phân giải phát hiện độ rỗng hoặc lúc thao tác với bề mặt thô hay nguyên liệu hạt thô.
  • Đầu dò Immersion truyền tích điện âm thanh vào dòng thử qua cột nước hoặc nồi giải pháp thủy, cực kỳ bổ ích trong các phần mềm quét tự động hóa tương tự như trong các trường hợp nên chùm tia tụ họp mạnh để nâng cao phân bố điểm ảnh khuyết tật.
  1. Kiểm tra bằng tia góc

Kiểm tra chùm tia góc xử lý vấn đề chủ yếu với vấn đề phát hiện lỗ hổng: các lỗ hổng vuông góc với bề mặt của chiếc thử thường chẳng thể nhìn thấy đc bắt đầu từ những chùm thẳng vì hướng của chúng đồng thời đối với sóng âm truyền tới. Đầu dò chùm tia góc, sử dụng những nêm nhựa để đưa tích điện âm thanh vào chiếc thử Ở 1 góc đã từng chọn lựa, giải quyết luận điểm này. Chúng khác lạ có ích trong các việc kiểm tra mối hàn.

Xem thêm bài viết về Máy đo độ cứng.

Hiệu chuẩn

giống hầu hết những dòng thiết bị giám sát và kiểm tra, máy dò khuyết tật cần phải được hiệu chuẩn chỉnh định kỳ để bảo trì độ chính xác. Trong tình huống thiết bị NDT, vấn đề hiệu chuẩn đc tiến hành bằng cách dùng các khối hiệu chuẩn chính xác mô hình những điều kiện và dùng để làm tiêu chí tham chiếu. Những dạng khối hiệu chuẩn khác nhau mô hình các cơ hội khác biệt. Những khối hiệu chuẩn Có thể gồm có tiến trình thì có độ dày không giống nhau để dùng đối với máy đo độ dày, lỗ & những “khuyết tật” khác để dùng với máy dò khuyết tật hay độ cứng đc định vị trước cho máy dò độ cứng.

những điều cần phải lưu ý đến lúc chọn 1 máy dò khuyết tật:

  • thông số kỹ thuật nào (độ dày, nhận diện lỗ hổng, v.v.) đang được kiểm tra?
  • thiết bị thì có đòi hỏi huấn luyện chuyên lĩnh vực không?
  • những linh phụ kiện nào (đầu dò, bộ ghép nối, khối hiệu chuẩn) được yêu cầu?
  • có các tiêu chí nghề nghiệp nào buộc phải được tuân thủ không?
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm