Cấu tạo và định nghĩa bơm trục vít

Cấu tạo và định nghĩa bơm trục vít

Giá Bán: 10,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cấu tạo và định nghĩa bơm trục vít

 

Máy bơm trục vít là dòng bơm công nghiệp có giá thành cao, sử dụng bơm thực phẩm, bơm chất đặc…Máy bơm trục vít có tên quốc tế là Screw Pump, là một dòng máy bơm công nghiệp hay còn được gọi là máy bơm ruột gà, máy bơm đuôi chuột được chế tạo chuyên dụng cho việc vận chuyển các dạng chất lỏng đặc biệt với tính chất đặc nhớt cao hoặc các chất lỏng hóa chất đặc biệt khác.

Vật liệu chế tạo của máy bơm trục vít thường là thép không gỉ để tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng với hóa chất.

Có thể bạn quan tâm: bơm thùng phuy chạy điện

Phân loại máy bơm trục vít

 • Dựa theo thân bơm thì bơm trục vít được phân loại thành bơm trục vít 1 trục, bơm trục vít 2 trục và bơm trục vít đa trục.

 • Theo cách lắp đặt thì bơm trục vít có 2 dạng cơ bản là bơm trục vít đứng và bơm trục vít ngang. Bên cạnh đó còn 1 số cách phân loại khác như bơm trục vít mini, bơm trục vít công suất thấp, bơm trục vít công suất cao,…v.v…

Tham khảo thêm: cách lắp máy bơm áp lực

Cấu tạo của máy bơm trục vít

Cấu tạo bơm trục vít vô cùng đơn giản, về cơ bản chỉ bao gồm các bộ phận sau:

 

 • Thân bơm (buồng bơm) là toàn bộ lớp vỏ bên ngoài của máy bơm. Bộ phận này thường được làm bằng thép không rỉ hoặc thép mạ, sơn màu. Thân bơm máy bơm trục vít thường nhỏ, có hình trụ dài.

 • Trục bơm (rotor) của máy bơm trục vít là bộ phận đặc biệt và cũng là bộ phận quan trọng nhất của dòng bơm này, thường làm bằng thép không rỉ hoặc thép mạ có dạng vít xoắn ốc. 

 • Motor giảm tốc là bộ phận giúp điều chỉnh tốc độ bơm trục vít giúp bơm hoạt động êm ái và hiệu quả hơn.

 • Stator là bộ phận giúp giảm ma sát trong bơm trục vít. Đây cũng là bộ phận tương đối quan trọng trong cấu tạo bơm trục vít thường được làm bằng cao su, mềm, có khả năng chịu ma sát cao.

 • Bộ phận làm mát nằm trên thân bơm, vật liệu cấu tạo giống với vật liệu trục bơm có chức năng làm mát động cơ trong quá trình hoạt động.

 • Ngoài các bộ phận chính trên đây, cấu tạo máy bơm trục vít còn có thêm các bộ phận khác như gioăng, van, phớt làm kín, cổng ra, cổng vào…Mỗi bộ phận của bơm trục vít có những vai trò khác nhau đối với hoạt động của bơm.

Ứng dụng chủ yếu của bơm trục vít

 • Bơm hóa chất trục vít được sử dụng chủ yếu bơm thực phảm và dược phẩm.

 • Bơm hóa chất trục vít có ứng dụng bơm các chất thải, chất ăn mòn, có tính mài mòn cao, axit, bazo, axit đặc nóng, axit đậm đặc và nhiều loại chất lỏng đặc biệt khác.

 • Đặc biệt máy bơm hóa chất trục vít là chủng loại bơm dùng để đẩy các chất lỏng có độ nhớt rất cao, có tính ăn mòn mạnh.

Công ty TNHH Vimex là nơi phân phối chính hãng cho thương hiệu bơm hóa chất nhập khẩu trên toàn quốc. Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989775196 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho từng nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm bánh răng 2cy7.5/25 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm