Cần lưu ý khi mua máy bơm bùn và những ứng dụng của bơm bùn

Cần lưu ý khi mua máy bơm bùn và những ứng dụng của bơm bùn

Giá Bán: 100,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cần lưu ý khi mua máy bơm bùn và những ứng dụng của bơm bùn

Bơm bùn - nhiều người chưa biết về bơm sẽ tự hỏi rằng nó dùng để làm gì nhỉ? Vậy, lợi ích của bơm bùn dùng để làm gì, hãy bỏ vài phút nếu bạn thấy cần nhé.

Hiện nay trong việc nuôi trồng thủy sản thì máy bơm bùn (hay máy bơm hút bùn thải) là loại máy bơm có khả năng bơm được hỗn hợp hạt vật liệu rắn và nước, bơm  được lắp bộ phận chịu mài mòn. Máy bơm bùn có nhiều tính năng vượt trội  như vận hành êm ái, là loại máy bơm ly tâm hoạt động dựa trên nguyên tắc làm tăng áp suất, làm cho cánh quạt quay.

Tùy vào ứng dụng và nhu cầu sử dụng mà người ta thiết kế máy bơm có những chi tiết khác nhau để hạn chế các chất rắn, bùn bám lại tên máy bơm và sự ăn mòn các chi tiết máy của môi trường đặt bơm. Máy bơm bùn có tác dụng tách các chất rắn từ môi trường lỏng. Trong quá trình bơm nước sạch mà có chứa lẫn cát thì bạn có thể dùng máy bơm bùn lọc qua trước rồi sau đó mới bơm nước để sử dụng. 

>>> Xem thêm bảng giá bơm chìm nước thải app

Máy bơm bùn gồm hai loại là máy bơm bùn trục ngang và máy bơm bùn trục đứng.

Những ứng dụng của máy bơm bùn

  • Máy bơm bùn dùng trong hệ thống sục khí trong các khu vực trang trại chăn nuôi thủy hải sản.

  • Ứng dụng trong các ao nuôi thường có mực nước sâu từ 5- 10m.

  • Ngoài ra các đơn vị thực hiện nhiệm vụ xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt thì cũng nên sở hữu dòng máy bơm này để phục vụ cho quá trình làm việc diễn ra hiệu quả mà nhanh gọn không tiêu tốn quá nhiều công sức của người lao động.

  • Bên cạnh đó thì máy bơm bùn còn có thể ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng. Trong những lần hút bùn, đất ở hố móng công trình thì một chiếc máy hút bùn sẽ giúp tiết kiệm thời gian làm việc của lao động mà vẫn đảm bảo vét sạch toàn bộ bùn, đất.

  • Máy bơm bùn sẽ có nhiều ứng dụng nhất là đối với ngành nông nghiệp. Các hộ nuôi trồng thủy hải sản nên có sẵn máy bơm bùn để hỗ trợ công tác nạo vét bùn, nạo vét kênh mương trong quá  trình cải tạo nuôi tôm, cá.

 >>> Xem thêm bơm khuấy trộn

Những lưu ý khi mua máy bơm bùn

Vấn đề lưu ý đầu tiên là nguồn điện

  • Vì máy bơm bùn có tính ứng dụng rộng rãi trong cả ngành công nghiệp và nông nghiệp. vì vậy nên nguộn điện cũng được thiết kế đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng trên. Và hiện nay thì máy bơm bùn được chia làm hai loại chính, đó là máy bơm để hút bùn loại dòng điện 1 pha và máy bơm bùn sử dụng 3 pha.

  • Ngoài nguồn điện ra thì người sử dụng cần phải lưu ý tới tần số hoạt động của máy bơm bùn thì người mua cần phải lưu ý tới tần số hoạt động của máy bơm. Thường thì tần số của máy này tầm 50Hz.

 Vấn đề tiếp theo là các thông số tính năng

  • Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người sử dụng thì máy bơm hút bùn hiện nay được phân ra thành từng loại khác nhau.

  • Có loại bơm có thể hút được những loại bùn  và cát nặng nhưng nếu có trọng lượng lớn thì khó hút.

  • Có loại bơm dùng để hút các loại bùn lỏng và không có quá nặng.

Nếu như quý khách hàng có nhu cầu sử  dụng bơm hay có những thắc mắc gì về bơm hút bùn xin vui lòng liên hệ Vimex 0989 775 796

 Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm thùng phuy inox


 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm