Tất tần tật về kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng mà bạn nên tìm hiểu

Tất tần tật về kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng mà bạn nên tìm hiểu

Giá Bán: 100,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Hiện nay thì chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến để đánh giá khả năng nghe và đọc của người đi làm là TOEIC 2 kỹ năng: nghe và đọc. Tuy nhiên, bài thi TOEIC vẫn có hình thức thi đầy đủ 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. TOEIC 4 kỹ năng giúp phản ánh toàn vẹn khả năng sử dụng ngoại ngữ trong đời sống và môi trường công sở của người dự thi.

Không giống với bài thi TOEIC 2 kỹ năng thông thường, thang điểm của bài thi TOEIC 4 kỹ năng có sự khác biệt lớn. TOEIC 4 kỹ năng có thang điểm là 990 cho bài thi nghe và đọc, và bài thi nói và viết có thang điểm nằm từ 10-400 điểm. Tuy vậy, nội dung thi của bài thi TOEIC 2 hay 4 kỹ năng thì đều đánh vào chủ đề môi trường sinh hoạt và làm việc ở công ty nước ngoài.

TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC dạng bài 4 kỹ năng có cấu trúc đề thi phần nghe và đọc gần như giống nhau. Sự khác biệt duy nhất giữa hai loại chứng chỉ nằm ở phần thi nói và viết. Ở phần thi nói, thí sinh sẽ phải trả lời 11 câu hỏi có độ khó tăng dần, và ở phần thi viết thì thí sinh sẽ trải qua 8 câu hỏi với các yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp.

Trong bài thi nói của kỳ thi TOEIC hình thức 4 kỹ năng thì câu hỏi số 1-2 đánh vào phát âm, trọng âm của từ vựng và ngữ điệu cả câu. Các câu số 3-11 sẽ thử thách từ vựng, ngữ pháp cũng như khả năng liên kết ý tưởng sao cho phù hợp với nội dung. Đối với bài thi viết, câu hỏi từ 1-5 sẽ thử thách từ vựng, tính liên kết với bức tranh có sẵn. Câu hỏi từ 6-7 đánh giá ngữ pháp và độ phức tạp ý tưởng. Cuối cùng, câu hỏi số 8 sẽ xoáy vào tất cả các kỹ năng đã nêu trên.

So với bài thi TOEIC 2 kỹ năng, bài thi TOEIC dạng bài 4 kỹ năng có thêm bài thi nói và viết, và thang điểm của hai bài thi này là khác biệt nhau. Đối với bài thi viết, các câu từ 1-5 có số điểm tối đa là 3 điểm, câu 6-7 có số điểm trong khoản 0-4 điểm, và câu số 8 có số điểm là từ 0-5 điểm. Còn trong với bài thi nói thì với các câu hỏi từ 1 đến 9 sẽ có thang điểm từ 0-3 điểm, câu hỏi 10, 11 có thang điểm từ 0-5 điểm.

So với bài thi TOEIC 2 kỹ năng thì bài thi TOEIC 4 kỹ năng có thể phản ánh cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Từ đó nói lên được chính xác hơn khả năng tiếng Anh toàn diện của người học. Vì lý do đó, TOEIC 4 kỹ năng được một số nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.
Tuy nhiên bên cạnh đó thì TOEIC hình thức 4 kỹ năng cũng có lệ phí thi cao hơn ( 1.860.000 VNĐ ) so với bài thi TOEIC 2 kỹ năng ( 800.000 VNĐ ). Bên cạnh đó, vì hiện tại thì số lượng các công ty hay trường học đòi hỏi bằng TOEIC dạng này là chưa nhiều, nên nếu thi cả 4 kỹ năng thì cũng chưa phải là nhu cầu quá cần thiết.
 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

ford sài gòn
Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm