iEURO2020 phân tích:  Thái Lan muốn mời Việt Nam đá giao hữu tứ hùng trước thêm AFF Cup

iEURO2020 phân tích: Thái Lan muốn mời Việt Nam đá giao hữu tứ hùng trước thêm AFF Cup

Giá Bán: 1,000đ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM


LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang muốn mời ĐT Việt Nam tham dự giải đấu giao hữu tứ hùng vào thời gian FIFA Days của tháng 9.

xem thêm: Kèo Bóng Đá hôm nay

Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2022 và xa hơn là VCK ASIAN Cup 2023, ĐT Thái Lan đang lên kế hoạch tổ chức giải giao hữu tứ hùng vào giai đoạn FIFA Days của tháng 9 (từ ngày 19 đến 27/9). Trong đó, ĐT Việt Nam đang nằm trong danh sách khác mời của LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Thông tin này mới đây đã được tờ SiamSport tiết lộ: "LĐBĐ Thái Lan đang thảo luận về danh sách khách mời và sẽ có thông báo chính thức sau đó. Tuy nhiên đây đều là những đội có thứ hạng cao trên BXH FIFA. Trong đó có ĐT Việt Nam, đội luôn nằm trong top 100 FIFA thời gian qua".

Ngoài ĐT Việt Nam, sẽ có 2 đội tuyển khách mời nữa cùng tranh tài với ĐT Thái Lan ở giải giao hữu tứ hùng này. Dự kiến giải sẽ được tổ chức vào tháng 9 và diễn ra ở 1 trong 2 tỉnh thành là Chiang Mai hoặc Songkhla. FAT đang muốn ĐT Thái Lan thi đấu ở càng nhiều tỉnh thành trong nước càng tốt.

Trước đó ở giai đoạn FIFA Days của tháng 6, ĐT Thái Lan cũng thi đấu 1 loạt trận giao hữu nhằm muốn cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA. Khi đó "Voi chiến" chủ động mời các đội có trình độ yếu để dễ dàng giành chiến thắng như Bahrain, Turkmenistan hay Suriname.

Tuy nhiên sau VL ASIAN Cup, ĐT Thái Lan vẫn giậm chân ở vị trí thứ 111 thế giới trong khi ĐT Việt Nam cũng tụt nhẹ 1 bậc xuống vị trí thứ 97. Điều này đã khiến cho tham vọng đuổi kịp ĐT Việt Nam trên BXH FIFA gần như tan biến. Thậm chí nếu muốn vươn lên nhóm hạt giống số 3 ở VCK ASIAN Cup 2023, ĐT Thái Lan còn phải tăng đến 10 bậc nữa trên BXH FIFA.

Vì thế mục tiêu của ĐT Thái Lan ở thời điểm hiện tại chỉ là giao hữu với các đội tuyển mạnh để nhằm cọ xát và tích lũy kinh nghiệm cho AFF Cup 2022 cũng như ASIAN Cup 2023. Cũng theo SiamSport, FAT từng cố gắng mời 1 đội đã giành vé dự World Cup 2022 nhưng không thành công. 

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm