món ăn ngon miền Tây Nam Bộ

món ăn ngon miền Tây Nam Bộ

Giá Bán: Liên hệ

LIÊN HỆ VỚI SHOP

 
THÔNG TIN SẢN PHẨM

Món ngon miền Tây Nam Bộ

>> bạn có thể xem chi tiết: http://mde.edu.vn/mon-ngon-mien-tay-nam-bo/

Món ngon miền Tây Nam Bộ


Miền Tây hấp dẫn du khách không chỉ bởi những thắng cảnh đẹp, sông nước mênh mang, nét văn hóa đặc biệt hay con người thân thiện, khoáng đạt mà còn níu chân du khách bởi những món ngon mang hương vị đặc thù. Các món ăn miền tây dân dã bình dị nhưng lạ miệng, độc đáo như lẩu mắm, cá linh hay hủ tíu…

Cơm tấm miền Tây

nếu có cơ hội đến miền Tây sông nước, du khách sẽ được nếm thử món cơm tấm Long Xuyên vừa ngon vừa lạ miệng. Sườn và trứng kho được thái lát mỏng, nhỏ vừa mồm cùng bì, mỡ hành, dưa chua ăn kèm với nước mắm pha đường khá sánh có vị cay nhẹ, mặn mà, ngon mồm.

Ngoài ra còn có món cơm tấm phá lấu Bạc Liêu rất lạ mồm. Phá lấu được thái lát vừa ăn, thêm một ít đồ chua, mỡ hành và chén nước chấm. Loại giòn giòn và khá dai của phá lấu kết hợp với vị chua ngọt của đồ chua, thêm loại béo của mỡ hành quyện vào nhau sẽ khiến cho thực khách đê mê lúc thưởng thức.

Bánh xèo chảo

Bánh xèo chảo là món ăn có xuất xứ từ miền Tây Nam Bộ. Món ăn có thành phần như loại bánh xèo miền Trung với tôm, thịt, giá đỗ và bột… Sở dĩ có tên gọi là bánh xèo chảo vì khuôn bánh được làm bằng những loại chảo lớn. Nguyên liệu quan trọng nhất để làm bánh xèo chính là bột gạo. Bột được pha với các thành phần khác như bia, nước cốt dừa, muối, bột nghệ… cái chảo được làm nóng, tôm thịt cho vào xào sơ rồi rưới đều bột vào chảo, tráng nhẹ để bột dàn trải đều ra. Khi phần bột vừa chín đến thì cho giá đỗ vào. Bánh xèo chảo được ăn kèm với nước chấm có vị chua ngọt được làm từ nước mắm ngon, pha với chanh, ớt, tỏi, đường… cùng 1 đĩa rau xà lách, cải bẹ xanh, húng quế, húng thơm..

Cháo cá lóc

Cháo cá lóc ở miền Tây thường được chia làm 2 loại là cháo cá lóc rau đắng hoặc cháo cá lóc rau mồng tơi. Nguyên liệu chính của món này là cá lóc đồng. Cá lóc đồng sau khi làm sạch, đem luộc chín, lột da và lấy hết xương, thịt cá trắng tinh được xếp gọn gàng trên đĩa. Tùy sở thích mà người ta có thể ăn kèm món này với nấm rơm, thêm rau đắng hoặc rau mùng tơi, cải xanh. Trong những ngày nắng nóng, cháo cá lóc không chỉ là món ăn ngon mồm mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

các món hủ tiếu

1 trong các món ăn ngon được nhiều người ưa thích ở miền Tây là hủ tiếu. Nước lèo hủ tíu trong vắt, thơm nức mùi mực nướng, mùi tôm khô, mùi hành phi… Xương ống, giò heo và sườn non chặt miếng được hầm mềm rượi. Còn sợi hủ tiếu thì nhỏ rứt như sợi bún có độ dai vừa phải, không quá dai mà cũng không quá bở.

Tô hủ tiếu còn có giá trắng, hẹ xanh hoà với màu đỏ của củ cải, sườn và gan béo ngậy, mực và dạ dày. Mỗi nơi nấu một cách với nhiều phiên bản khác nhau như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu bột lọc, hủ tiếu khô, hủ tiếu bò khô, hủ tiếu xào, hủ tiếu chay… nhưng đều thơm ngon và được các thực khách phương xa ưa chuộng.

hủ tiếu


>>Xem thêm : http://tourviet.com.vn

 
Bình Luận Qua Facebook

THÔNG TIN SHOP

 

Chú ý: CongMuaBan.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.

ford sài gòn
Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Xem Thêm