Tại sao nhân viên nghỉ việc nhiều và giải pháp khắc phục

  -  
Tình trạng nhân viên nghỉ việc quá nhiều mà không rõ nguyên nhân là một vấn đề khiến rất nhiều các nhà lãnh đạo trong công ty đau đầu. Rất nhiều nhân viên kỳ cựu “dứt áo ra đi”. Vậy nguyên nhân nào làm cho nhân viên rời bỏ công ty?

I. Nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc nhiều

1. Mối quan hệ không tốt với sếp

Chúng ta thường nghe câu nói: “Nhân viên nghỉ việc đôi khi không phải do áp lực công việc, mà vì sếp tồi”. Và theo rất nhiều nghiên cứu thống kê trên thế giới, mâu thuẫn với sếp là nguyên nhân số một khiến các nhân sự phải nghỉ việc. Bởi sếp là một phần không thể thiếu trong công việc của mọi nhân viên. Nếu mâu thuẫn của nhân viên với sếp trở nên không thể kiểm soát thì họ chắc chắn không thể làm việc một cách thoải mái, toàn tâm, toàn ý cho công việc.
Để công việc có thể vận hành một cách trôi chảy thì doanh nghiệp cần xây dựng tốt mối quan hệ giữa sếp và nhân viên. Những mâu thuẫn tích tụ qua ngày tháng có thể trực tiếp phá hỏng niềm đam mê, sự tự tin và cam kết dành cho công việc của nhân viên. Khi đã rơi vào tình trạng “không thể tìm tiếng nói chung” với sếp, nhân viên thường sẽ quyết định nghỉ việc. Sự chán nản hay thất vọng với sếp cũng là một trong những dấu hiệu nhân viên muốn nghỉ việc phổ biến nhất.

2. Nhân viên bị bắt làm việc quá mức

Nhân viên sẽ kiệt sức nếu làm việc quá mức, nhưng nhiều sếp giao quá nhiều việc cho nhân viên, đặc biệt là những người giỏi. Họ sẽ cảm thấy như họ đang bị phạt vì làm việc quá tốt. Và tất nhiên việc làm việc quá sức cũng phản tác dụng. Nghiên cứu của Đại học Stanford (Mỹ) cho thấy nếu bạn làm hơn 50 giờ mỗi tuần thì năng suất lao động sẽ bị giảm và chẳng làm thêm được gì.
Nếu như bạn tin tưởng và giao nhiều trọng trách cho nhân viên giỏi thì công việc phải đi kèm cùng chế độ lương bổng và đãi ngộ tốt. Nếu bạn chỉ tăng khối lượng công việc, nhân viên sẽ tìm việc mới xứng đáng với sức lao động của họ hơn.

3. Tiền lương và các chế độ đãi độ không tốt

Thu hút nhân tài đã khó, giữ họ lại làm lâu trong công ty càng khó khăn hơn. Trên thực tế có thể nhìn nhận, một công ty có đội ngũ nhân viên lâu năm, làm việc có kinh nghiệm, tận tụy sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so những công ty có đội ngũ nhân viên trẻ.
Tuy nhiên, theo khảo có đến 90% việc nhân viên nghỉ việc là do vấn đề tiền lương. Họ cống hiến rất lâu cho doanh nghiệp với mong muốn tiền lương được tăng thêm để nuôi sống bản thân và gia đình.
Làm việc lâu, chế độ lương thưởng không phù hợp làm cho nhân viên cảm thấy mệt mỏi và dần dần từ bỏ. Do đó, các công ty cần có chế độ lương phù hơp với từng đối tượng nhân viên, dựa vào đóng góp để dành cho họ những mức lương phù hợp với năng lực.

4. Cảm thấy công việc buồn tẻ và không có nhiều triển vọng phát triển

Bất cứ ai khi đi làm, bên cạnh tiền lương thì đều mong muốn sẽ tìm kiếm được những niềm vui và triển vọng phát triển cho tương lai. Không một ai muốn làm mãi một công việc nhàm chán và cứ đều đều ngày này qua ngày khác. Nếu bạn có một nhân viên như vậy, bạn cần ngay lập tức giúp họ tìm lại cảm hứng làm việc. Ai cũng muốn làm những việc mình yêu thích. Nếu bạn không thể truyền cảm hứng cho nhân sự của mình, nhân viên sẽ nhanh chóng nghỉ việc, để tìm kiếm môi trường mới.

5. Doanh nghiệp không thực hiện đúng cam kết

Lời hứa của sếp đối với nhân viên là con dao hai lưỡi: hoặc là bạn làm nhân viên hài lòng, hoặc là họ sẽ nghỉ việc. Khi bạn đưa ra một cam kết đối với nhân viên thì điều này đồng nghĩa với việc bạn đang chứng minh cho họ thấy bạn rất đáng tin cậy và đáng được tôn trọng. Nếu bạn không thể thực hiện được lời nói của mình thì bạn sẽ trở thành người vô tâm và nhân viên sẽ không tôn trọng bạn nữa. Bạn không thể giữ lời hứa thì làm sao có thể yêu cầu nhân viên thực hiên cam kết của họ trong công việc?

II. Cách khắc phục tình trạng nhân viên nghỉ việc hàng loạt

Việc nhân viên nghỉ việc có thể do nhiều lý do, nhưng nghỉ việc một lúc nhiều người thì chắc chắn là vấn đề đến từ phía doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

1. Cải thiện giao tiếp nội bộ của bạn

Cải thiện giao tiếp nội bộ sẽ là chìa khóa quan trọng để giúp làm giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc ở công ty.
Nhưng làm thế nào để bạn đưa điều đó vào thực tế? 
- Hiểu nơi phát sinh các vấn đề liên lạc nội bộ trong doanh nghiệp. 
- Xem cách và nơi bạn có thể khắc phục những sự cố giao tiếp này. 
- Xây dựng và triển khai một kế hoạch truyền thông nội bộ.  
- Chọn một ứng dụng liên lạc nội bộ cho doanh nghiệp 

2. Lịch làm việc linh hoạt

Ca làm việc linh hoạt cũng là yếu tố mà nhiều nhân viên ưu tiên nhất trong công việc của họ. Tùy thuộc loại hình kinh doanh của công ty, bạn cũng có thể cho phép các nhân viên làm việc sớm hơn vào buổi sáng hoặc muộn hơn vào buổi tối theo cách tiện lợi nhất cho họ.
Nếu như cho phép nhân viên làm việc từ xa giúp họ cảm thấy vui vẻ, trong khi vẫn đạt hiệu quả thì bạn đừng ngần ngại mà hãy áp dụng ngay. Làm việc từ xa giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân viên. Điều này khiến họ bớt phải lo nghĩ về về việc di chuyển, nhất là trong những thành phố lớn thường xảy ra nạn kẹt xe hàng giờ liền.

3. Chế độ đãi ngộ và lợi ích cạnh tranh

Giải pháp giảm tỷ lệ nghỉ việc tiếp theo là cải thiện chế độ đãi ngộ và lợi ích cạnh tranh. Tuy lương không phải là tất cả những gì mà nhân viên tìm kiếm, nhưng trong một số trường hợp, nó lại là yếu tố thúc đẩy các nhân viên tài năng tìm kiếm một môi trường làm việc khác có mức lương cao hơn.
Nếu doanh nghiệp của bạn đã rất lâu chưa xem xét tăng lương cho nhân viên thì họ sẽ rời đi và tìm nơi xứng đáng với họ hơn. Bởi vậy, xây dựng chế độ lương thưởng hợp lý là điều cần thiết mà nhà quản lý nên xem xét đến.

4. Cung cấp cơ hội thăng tiến

Doanh nghiệp cần tạo ra một lộ trình nghề nghiệp rõ ràng và được chia sẻ với toàn thể nhân viên công ty thông qua các trang mạng nội bộ hoặc thư viện kỹ thuật số. Điều này sẽ cho phép nhân viên được tìm hiểu rõ hơn về các mục tiêu phát triển nghề nghiệp và cảm thấy như mình là một phần không thể thiếu của công ty. Với MGE, nhân viên có thể biết những kỹ năng kiến thức họ cần phải có để có được vị trí tốt hơn trong doanh nghiệp.

Để có thể xây dựng được một giải pháp giảm tỷ lệ nghỉ việc hiệu quả là điều không dễ dàng, nhưng cũng không quá khó nếu như bạn áp dụng những gợi ý trên và xậy dựng quy trình cho nhân viên nghỉ việc khoa học, hợp lý. Chúc bạn cùng doanh nghiệp có thể giữ chân thật nhiều nhân tài và xây dựng doanh nghiệp vững mạnh!