Từng Khu Vực Quy Trình Bếp Một Chiều Cần Có Những Thiết Bị Gì?
Theo quy định từ nhà nước, các nhà hàng, cơ sở buôn bán ăn uống phải có khu bếp một chiều. Tức là những bước sơ chế, nấu nướng… đều thực hiện một chiều duy nhất. Mỗi bước sẽ thực hiện ở vị trí riêng, với các công cụ chuyên biệt. bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và tránh sự chồng chéo giữa các bộ phận. Thông thường quy trình một chiều sẽ gồm các khu như: Khu vực thu nhận nguyên liệu, khu sơ chế, khu tinh chế; khu chế biến, khu ra thức ăn và khu rửa chén dĩa. Bạn có thể tham khảo danh sách thiết bị theo từng khu vực quy trình bếp một chiều, qua bài viết dưới đây.
Khu tiếp nhận nguyên liệu
Các thực phẩm đầu vào sẽ được xem xét nguồn gốc, xuất xứ, số lượng, chất lượng, trọng lượng… Sau khi giám sát sẽ thực hiện rửa, xử lý sơ bộ, rồi vận chuyển thực phẩm vào kho bảo quản. Ở khu vực] này, nhân viên thường sử dụng các trang thiết bị như cân, kệ inox, bàn inox, chậu rửa inox, tủ đông, tủ mát công nghiệp…
Khu vực sơ chế thực phẩm
Dựa trên thực đơn mỗi ngày, các đầu bếp sẽ thao tác sơ chế rau củ, thịt cá... cần thiết. Khu vực này có các trang thiết bị như bàn kệ inox, chậu rửa, thùng rác inox, máy cắt củ quả, máy xay thịt, máy đánh bột, dao, thớt…
Khu chế biến thức ăn
Thực phẩm sơ chế xong sẽ được chuyển tới khu nấu nướng thức ăn. Tại đây, đầu bếp sẽ sử dụng những loại bếp hầm, bếp Á, bếp u, bếp nướng, bếp chiên, xào… để nấu chín món ăn. Thông thường tại môi trường này sẽ trang bị thêm hệ thống hút khói và cấp gió tươi. Nhằm mang đến bầu không khí trong sạch cho toàn gian bếp.
Khu vực ra thức ăn
Sau khi chế biến xong, thức ăn sẽ phân chia, trình bày ra dĩa, phục vụ cho các thực khách. Bàn inox, quầy giữ nóng thức ăn, tủ trưng bày, xe đẩy… là những thiết bị thường được sử dụng tại công đoạn này.
Khu rửa bát dĩa
Các bát đĩa, xoong nồi bẩn sẽ được tập trung hết tại khu này, để vệ sinh sạch sẽ. Các thiết bị cần cho khu rửa bát dĩa là bàn có chậu rửa, máy rửa bát, máy rửa ly, tủ sấy, xe đẩy nhiều tầng, bàn inox, kệ inox…
Trên đây là những thông tin về thiết bị theo từng khu vực
quy trình bếp một chiều mà Hà Tiên muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang có mong muốn mua trang thiết bị bếp nhà hàng, trang thiết bị inox, bếp công nghiệp thì hãy gọi điện ngay với chúng tôi qua số Hotline 0932.699.924. Để nhận tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.
CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Hotline: 0932699924 - 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI MỸ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn
Address: 9707 King George Dr, Manassas, VA 20109
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI ÚC (AUSTRALIA)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Address: 656 Queensberry Street, North Melbourne, Australia.
Phone: +61425425338
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director