Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu nướng hiện nay

  -  

Ẩm thực chưa bao giờ giảm sức hút của mình đối với cộng đồng yêu thích ăn uống. Lẩu – nướng là xu hướng ẩm thực thu hút nhiều người tìm đến thưởng thức hiện nay. Nắm bắt được xu hướng thời đại mới, các chủ đầu tư đã bắt tay vào khai thác thị trường này. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu nướng hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu nướng – khu ăn uống

Khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói nên chú trọng vào khu vực ăn uống của khách hàng. Do đây là nơi khách ngồi và thưởng thức đồ ăn, là nơi trực tiếp mang lại lợi nhuận cho nhà hàng, vì thế cách bài trí nội thất ở khu vực này cũng rất quan trọng. Ở đây, bàn ghế cần được sắp xếp gọn gàng, sao cho khách hàng và nhân viên phục vụ có thể thoải mái đi lại.

Lựa chọn nội thất khu vực ăn uống nên là chất liệu gỗ, bởi gỗ mang đến cho không gian nhà hàng sự sang trọng và lịch sự, lẩu nướng thường được ăn vào thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh thì chất liệu gỗ sẽ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi với khách hàng. Bên cạnh đó, chất liệu gỗ dễ lau chùi, không bám dính, bền đẹp với thời gian.

Cách bày trí không gian nhà hàng lẩu nướng

Cách thức bài trí và sự kết hợp giữa các yếu tố thiết kế là yếu tố tạo nên dấu ấn riêng cho nhà hàng của bạn. Để thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói mang nét đặc trưng riêng, bạn có thể trang trí bằng những bức tranh treo tường hoặc cây xanh mang lại không gian thoáng mát. Đó cũng là mục đích của việc thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói.

Việc sắp xếp trang trí đẹp sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng, bạn có thể trang trí nhà hàng theo các phong cách nội thất trẻ trung dễ gây cảm tình với giới trẻ hiện nay. Để níu chân khách hàng ngoài đồ ăn ngon, thái độ phục vụ thì view đẹp cũng là yếu tố quan trọng khiến thực khách yêu thích.

Ngoài ra, khu vực bếp cũng cần được bài trí gọn gàng, hợp lý để tiện cho nhân viên làm việc nhằm phục vụ thực khách được tốt nhất. Nên sắp xếp khu vực này xa nơi ăn uống để tránh mùi khi chế biến, ảnh hưởng đến bữa ăn của khách hàng.

Hệ thống hút khói, hút mùi được lắp đặt an toàn phù hợp

Đúng như tên gọi, hệ thống hút mùi không khói nhằm đảm bảo cho nhà hàng lẩu nướng của bạn không có khói, mùi thức ăn. Tạo không gian thoải mái để khách hàng thưởng thức bữa ăn ngon miệng nhất. Để thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói bạn nên sử dụng các ống hút khói, thiết bị này thường được sử dụng ở ngay phía trên của những chiếc bếp để hút khói nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm bếp nướng không khói khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng, loại bếp hiện đại sử dụng công nghệ hút khói tại bàn. Loại bếp này có thể dùng nấu lẩu hay ăn những món nướng tại bàn dù ở bất kỳ không gian nào ở ngoài trời, trong phòng máy lạnh hay không gian nhỏ hẹp cũng không gây bám khói vào người.

Việc sử dụng bếp nướng không khói giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc đầu tư nhiều loại bếp vì chức năng hai trong một của bếp nướng không khói này. Khách hàng vừa thưởng thức món nướng vừa có thể ăn những món lẩu mà không cần phải thay bếp.

Để có được không gian nhà hàng lẩu nướng đẹp và an toàn thị bạn cần tuân thủ đúng các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu nướng được đề cập trong bài viết. Thiết kế đẹp mắr – Đảm bảo an toàn – Tạo không gian thuận tiện cho thực khách và nhân viên. Đây là 3 tiêu chí cần có để tạo nên nhà hàng lí tưởng. Chúc bạn thành công.

>>>Tìm hiểu thêm: thiết kế nội thất nhà hàng đẹp