Những thiết bị phải có bên trong hồ hải sản nhà hàng

  -  

Hồ hải sản đẹp chẳng những giúp việc bảo quản các loại hải sản tốt mà hồ hải sản còn nói lên sự sang trọng và gu thẩm mỹ của chính chủ.


Để nhà hàng của bạn có một mẫu hồ cá đẹp nhất thì từ khi bắt đầu chúng ta cần phải tìm được nơi làm hồ hải sản uy tín. Thực tế, rất nhiều người gặp khó khăn trong vấn đề đó bởi lẽ đâu phải người thợ nào cũng được đào tạo bài bản để có thể xử lý hết các vấn đề phát sinh trong khi thi công hồ hải sản.


Như vậy khi dùng dàn hồ hải sản thì nên chú ý điều gì đây?

Thứ nhất - Một hồ chứa hải sản chỉ chứa một số lượng cá tôm nhất định. Do đó sau khi sử dụng hồ thì các bạn cần phải căn cứ vào diện tích hồ để định lượng cá tôm sẽ nuôi. Số lượng quá nhiều sẽ khiến nó khó khăn khi di chuyển và dễ bị ngạt khí.


Thứ hai – Một hệ thống hồ hải sản đạt chuẩn sẽ gồm một số phần căn bản ví dụ như: hồ nuôi cá, hệ thống oxy, hệ thống sủi khí, hệ thống làm lạnh… Bên cạnh đó, để đảm bảo bể sử dụng lâu bền thì bộ phận khung đỡ vững chắc và có khả năng chịu lực lớn.


Thứ ba – Bên trong hộp lọc nước thì các bạn nên để một lượng nước luôn trong tình trạng ngập máy lọc để ngừa tình trạng bị cháy máy. Theo như các chuyên gia có có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế hồ hải sản nhà hàng thì các bạn nên lau chùi hồ nuôi hải sản thường xuyên để giảm tình trạng bị xuất hiện rêu xanh.


Thứ tư – Thay nước là một trong các thao tác không thể thiếu lúc vệ sinh hồ hải sản. Phương pháp thay nước cho cá khá đơn giản, mỗi một lần thay khoảng 2/3 thể tích nước trong hồ và chỉ cần thay nước 1 lần/tháng.


Thứ năm - Hệ thống oxy cũng chính là một hệ thống tối quan trọng trong lắp đặt dàn hồ hải sản nhà hàng. Khi tiến hành lắp đặt thì chúng ta cần phải tính toán sao cho lượng oxy cần phải chia cho tất cả các ngăn hồ giúp hải sản sống tốt lại không ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ.


Đối với thiết bị này, chúng ta định kỳ làm sạch 6 tháng 1 lần. Cách làm sạch nó rất đơn giản, chỉ cần tháo bộ phận hộp che quạt hút của máy oxy, sau đó lau sạch bụi bặm và bôi thêm dầu nhớt vào nhông quay để máy vận hành thuận lợi.


Thứ sáu - Hệ thống lạnh hồ hải sản có tác dụng giúp ổn định nhiệt độ nước trong hồ. Thực tế, chúng ta có hồ nuôi hải sản nước mặn và hồ nuôi hải sản nước lợ, mỗi hồ cá sẽ có quy định khác nhau về nhiệt độ.


Với hồ nước mặn thì mức nhiệt độ tốt nhất phải giữ ở khoảng 22 -> 25 độ C. Với hồ nước lợ để nuôi cá tầm cá hồi… thì hãy chỉnh nhiệt độ ở 23 độ C.

Thứ bảy – Đừng suy nghĩ là cứ làm hồ cá thì có thể làm được tất cả các loại hồ. Kỹ thuật lắp đặt hồ hải sản, hồ cá chép koi, hồ nuôi cá rồng đều có những yêu cầu khác biệt. Chẳng hạn như với mẫu kính, loại hồ nuôi hải sản thường dùng kính 10 mm trở lên. Quan trọng hơn, kỹ thuật cắt kính của thợ làm hồ cũng ảnh hưởng rất lớn đến dịch vụ làm hồ hải sản. Đường keo càng nhỏ, kính dán cẩn thận thì sử dụng được lâu dài, giảm tình trạng bị rỉ nước.


Thứ tám – Cần lựa chọn vị trí thích hợp để lắp đặt hồ chứa hải sản. Khi chọn nơi lắp đặt hồ khách hàng cần xem xét kích thước hồ hải sản có hợp lý không. Nên cẩn thận xem cách đặt dàn hồ hải sản nhà hàng sao để cho thực khách có thể dễ dàng quan sát cá tôm ở trong hồ để lựa chọn.


Nếu việc lắp đặt hồ hải sản nhà hàng khiến bạn lo lắng thì Hồ cá Cát Tường chắc chắn là lựa chọn lý tưởng nhất giúp các bạn loại bỏ tất cả băn khoăn trên. Hồ cá Cát Tường là một đơn vị làm hồ cá hải sản có kinh nghiệm và kỹ năng thuộc ngành này. Những thiết kế dàn hồ hải sản của Hồ cá Cát Tường được khách hàng xem trọng từ thẩm mỹ tới công năng vận hành, mang đến các cách tốt nhất để mang lại lợi ích tốt nhất cho quý khách của mình.