Cách bán hàng trên shopee hiệu quả nhất

 
Cách bán hàng trên shopee hiệu quả nhất

Cách bán hàng trên shopee hiệu quả nhất

Giá Bán: Liên hệ

Thông Tin Sản Phẩm

1. Lựa chọn mặt hàng phù hợp khi bán hàng trên shopee

Hiện nay, có nhiều loại mặt hàng đang được kinh doanh trên Shopee từ thời trang đến thiết bị gia dụng, voucher dịch vụ, sách,… Bên cạnh việc chọn mặt hàng đảm bảo được nguồn hàng ổn định, uy tín, đáng tin cậy. Thì người bán hàng trên shopee cũng cần lưu ý về thị trường sàn thương mại điện tử này.

Có hai dạng sản phẩm được lựa chọn để bán hàng trên Shopee hiệu quả: sản phẩm phổ thông và sản phẩm đặc thù:

  • Sản phẩm phổ thông là các dạng sản phẩm thường được sử dụng hằng ngày. Khách hàng có nhu cầu mua nhiều, liên tục, phù hợp với nhiều đối tượng: quần áo, giày dép, phụ kiện, mỹ phẩm, các sản phẩm gia dụng,… Bởi nhu cầu đối với các mặt hàng này cao nên lượng cung cũng sẽ tăng cao. Do vậy, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người bán hàng trên shopee. Để có thể đạt được thành công khi lựa chọn mặt hàng này để bán trên shopee. Bạn phải chấp nhận cạnh tranh về giá nhằm thu hút khách hàng. Tuy lợi nhuận trên mỗi mặt hàng ít nhưng bù lại với số lượng bán ra nhiều. Doanh thu của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể.
  • Sản phẩm đặc thù là các dạng sản phẩm chỉ dành cho một số đối tượng khách hàng nhất định. Nhu cầu mua sản phẩm thấp, thời gian mua lặp lại dài. Với đặc điểm trên, mặt hàng này sẽ khó tiếp cận khách hàng hơn. Nhưng sẽ ít đối thủ cạnh tranh hơn và sự trung thành của khách hàng sẽ cao hơn. Nếu như bạn am hiểu sâu hoặc có một sở thích nào đó muốn phát triển thành kinh doanh. Hãy lựa chọn mặt hàng này vì cơ hội thành công của bạn là rất lớn.

2. Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm để có cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Không chỉ bán hàng trên Shopee, kinh doanh thương mại điện tử đòi hỏi chất lượng hình ảnh sản phẩm phải thật đẹp, ấn tượng và tạo được nét riêng.

Để hình ảnh được ấn tượng, yếu tố quan trọng nhất cần chú ý đến chính là độ phân giải của ảnh. Độ phân giải càng cao, hình ảnh càng nét, càng đẹp. Đặc biệt, đối với bán hàng trên shopee còn cho phép đăng tải video kèm hình ảnh. Quay video show sản phẩm cũng góp phần hình ảnh càng đẹp. Càng rõ nét, càng khiến khách hàng tin tưởng, quyết định mua hàng nhanh hơn. Đây là cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cần được khai thác.

3. Tham gia vào các chương trình Flash sale trên shopee

Shopee có rất nhiều chương trình Flash Sale hằng ngày hoặc theo các dịp đặc biệt. Nhằm kích thích người mua mua hàng trên shopee. Để được chạy Flash Sale trên Shopee, bạn phải đảm bảo mặt hàng của mình có tồn kho với số lượng trên 100. Yếu tố quan trọng hơn là người bán hàng trên shopee phải có lịch sử hoạt động tốt tức là tỉ lệ hàng hoàn thấp. Đánh giá khách hàng cao, giá tốt, cạnh tranh. Nếu bạn đảm bảo được các yếu tố trên, chỉ cần đăng ký trên Shopee. Chờ được duyệt và sẵn sàng nhận cơn mưa đơn hàng.

4. Xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng tốt

Không chỉ bán hàng trên Shopee, ưu tiên chăm sóc khách hàng luôn là cách bán hàng trên shopee hiệu quả. Đặc biệt, đối với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Có được một quy trình chăm sóc khách hàng tốt chính là lợi thế cạnh tranh hiệu quả nhất. Giúp giữ được khách hàng trung thành và có thêm khách hàng mới. Trên Shopee có tính năng cho khách hàng đánh giá đơn hàng đã mua. Nếu khách hàng đánh giá càng tốt, bạn càng có cơ hội mở rộng tệp khách hàng của mình.

Một quy trình chăm sóc khách hàng tốt mở đầu bằng việc trả lời tin nhắn khách hàng một cách thường xuyên với thái độ niềm nở, tôn trọng khách hàng. Người bán nên chủ động giải quyết khiếu nại của khách hàng với tâm thế cảm thông, vì lợi ích của khách. Khi bạn đã có được sự tin tưởng, yêu mến của khách hàng bạn sẽ được nhiều người khác biết đến.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

Đăng kí tham gia tại: https://www.ggtrade.vn/Register/

Tham khảo cách chơi tại: http://bit.ly/2VDPCjg

 

 

 

Bình Luận Qua Facebook
Danh Mục
 
Quảng Cáo
  • thiết kế website giá rẻ
  • thiết kế website doanh nghiệp
  • Liên hệ quảng cáo